Đạp xe gần 2.000km để đến Tuyên Quang tìm việc, anh Phát xin cơm từ thiện dọc đường; tối đến ngủ nhờ ở các trạm xăng.

Báo Dân Trí đưa tin, khoảng 15h45 ngày 9/11, lực lượng chốt kiểm dịch xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương tiếp nhận công dân Châu Ngọc Phát (25 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đến khai báo y tế.

Với dáng người gầy gò, bên chiếc xe đạp cũ anh Phát chia sẻ, anh là lao động tự do, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Dịch bệnh bùng phát, nên anh không có việc làm từ nhiều tháng nay. Không có thu nhập, không có tiền thuê trọ nên anh sống lang thang, ai thuê gì làm nấy. Gần đây, anh Phát được một người trên mạng xã hội giới thiệu, nên anh đạp xe đến Tuyên Quang với dự định xin làm công nhân bóc gỗ tại huyện Hàm Yên.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo Thanh Niên, hơn một tháng xuất phát từ TP. Long Xuyên (An Giang), anh Phát đến địa phận tỉnh Tuyên Quang. Quãng đường dài gần 2.000km, anh sống qua ngày bằng những bữa cơm từ thiện nhận ở dọc đường. Vì không có tiền nên tối đến, anh ngủ nhờ ở các trạm xăng, xe hỏng lại dắt bộ tìm người sửa giúp.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của thanh niên đạp xe gần 2.000km để tìm việc làm, mọi người đã hỗ trợ anh xét nghiệm Covid-19, tặng quà và 500.000 đồng để làm lộ phí đi đường.

Bên cạnh đó, lực lượng trực chốt cũng thông báo cho cơ quan chức năng ở huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khi anh Phát đến địa bàn huyện này.