Ngày 11/11, công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Trúc Ly (33 tuổi) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo nội dung vụ việc được báo Người Lao Động đăng tải, vào ngày 21/7, ông T.H (58 tuổi, ở TP. Trà Vinh là chủ một nhà thuốc) kiểm tra camera phát hiện Ly lén lấy tiền bán thuốc để trong tủ rồi bỏ vào túi áo. Ông H. liền kêu Ly lên hỏi thì Ly thừa nhận đã lấy 4,1 triệu đồng và Ly đã hoàn trả lại số tiền này.

Nghi ngờ nên ông H. tiếp tục kiểm tra camera những ngày trước đó thì phát hiện hằng ngày nữ nhân viên này đều trộm tiền. Ông H. hỏi thì Ly thừa nhận vào khoảng đầu năm 2020, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tiền, Ly đã lén trộm tổng cộng 1,2 tỉ đồng và hứa sẽ khắc phục.

Sợ mất uy tín, ông H. không trình báo công an nên kêu Ly viết giấy tay thừa nhận đã trộm 4,2 tỷ đồng và cam kết sẽ hoàn trả số tiền còn lại vào ngày 26/7.

Khoảng 2 ngày sau, Ly cùng người nhà đến gặp ông H. để thỏa thuận sẽ đưa cho ông H. một thửa đất trị giá khoảng 3 tỷ đồng để cấn trừ vào số tiền còn lại nhưng ông H. không đồng ý. Sau việc này, Ly không trả lại số tiền như đã hứa và cũng không thừa nhận việc lấy 4,2 tỷ đồng của ông H. nên ông trình báo công an.

Theo điều tra được báo VietNamNet đăng tải, do chồng bị bệnh nặng, chi phí điều trị cao nên Ly đã nảy sinh ý định trộm tiền tại nhà thuốc của ông H.

Ly biết ông H. ít khi có mặt tại quầy thuốc, chỉ quản lý qua camera, khi nào tủ đựng tiền đầy mới lấy đem cất nên Ly dễ dàng lấy trộm.

Tại cơ quan công an, Ly thừa nhận lấy trộm tiền tại nhà thuốc của ông H. từ 2 – 4 triệu đồng/ngày và thực hiện trong khoảng thời gian dài.