Cựu đội trưởng đội tuyển Anh David Beckham đã giao tài khoản Instagram của mình cho một bác sĩ ở thành phố Kharkiv, miền đông Ukraine, để tiết lộ tình hình chiến sự hiện tại.

Beckham – cựu tiền vệ 46 tuổi của Manchester United và Real Madrid đã giao quyền sử dụng Instagram với hơn 71,6 triệu người theo dõi của mình cho cô Iryna,  bác sĩ gây mê nhi kiêm giám đốc trung tâm sản khoa ở Ukraine, vào ngày 20/3, theo Guardian.

Kharkiv là khu vực phải hứng chịu một loạt các cuộc không kích của Nga kể từ khi Moscow phát động cuộc chiến xâm lược Ukraine vào tháng trước, nhiều tòa nhà đã bị phá hủy.

Trong thời gian nắm giữ tài khoản, Iryna đã đăng tải nhiều hình ảnh và video, cũng như chia sẻ về công việc và cuộc sống của mình trong thời gian khó khăn này, đồng thời cô còn tiết lộ tình hình chiến sự ở địa phương, theo Vision Times.

Những chia sẻ của vị bác sĩ đã cho phép hàng chục triệu người nhìn thấy tất cả phụ nữ đang mang thai và bà mẹ mới sinh phải chen chúc dưới tầng hầm chật chội, để thoát khỏi quân đội Nga vào những ngày đầu tiên Moscow tấn công.

Tầng hầm được sử dụng làm nơi trú ẩn của các bà mẹ (Instagram/ David Beckham).

Cô đăng ảnh những đứa trẻ sơ sinh trong phòng chăm sóc đặc biệt, nơi các em sống nhờ vào máy thở oxy do Unicef tài trợ.

“Chúng tôi có thể đang mạo hiểm mạng sống của mình, nhưng chúng tôi không nghĩ gì về nó cả. Chúng tôi yêu công việc của mình… Các bác sĩ và y tá ở đây, chúng tôi đều lo lắng. Chúng tôi đã khóc nhưng không ai trong chúng tôi từ bỏ. Cảm ơn tất cả những người đã xem câu chuyện của chúng tôi và giúp đỡ trẻ em Ukraine. Mọi đóng góp đều rất quan trọng”, cô Iryna nói.

Trong một đoạn clip khác, nữ bác sĩ đã quay cảnh người mẹ trẻ tên Yana đang ôm con trai Mykhailo. Em bé sinh ra có vấn đề về hô hấp và ngôi nhà của gia đình Yana đã bị phá hủy.

Trước đó, gia đình David Beckham đã quyên góp 1 triệu bảng Anh cho những người dân Ukraine gặp khó khăn và đại diện cho Unicef kêu gọi sự ủng hộ cho những trẻ em có hoàn cảnh tương tự.

Beckham là đại sứ của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef ) từ năm 2005. Anh đã có 17 năm làm việc và cống hiến cho tổ chức này.