Hạ nghị sĩ Dân chủ bang Michigan đã đe dọa những người ủng hộ Tổng thống Trump sau khi bà ta bị người dân chỉ trích vì có những hành vi xấc xược cực tả trong phiên điều trần công khai về cuộc bầu cử ở Michigan vào tuần trước.

Trong video đăng tải trên Facebook hôm 8/12 (giờ Mỹ), dân biểu Cynthia Johnson đe dọa những người ủng hộ Trump tốt hơn nên cẩn thận, đồng thời kêu gọi “những chiến binh” đường phố bắt những người ủng hộ Trump phải trả giá.

“Đây là lời cảnh báo cho Trumpers [những người ủng hộ Trump]: Hãy cẩn thận. Hãy biết giữ mồm giữ miệng. Chúng tôi không giỡn chơi với các người đâu. Các người đã diễn trò đủ rồi đấy. Quá đủ rồi, hỡi những chiến binh, các bạn biết cần phải làm gì rồi. Xử lý đúng như vậy. Bắt tụi chúng phải trả giá”, bà Johnson phát tán những lời đe doạ trên twitter.

Trước đó, tại phiên điều trần ở Michigan, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump do luật sư Rudy Giuliani  dẫn đầu đã gặp phải phản ứng hết sức cực tả của Dân biểu Cynthia Johnson. Không chỉ bác bỏ những người tố cáo gian lận bầu cử, bà này còn có những lời lẽ khinh thường những người ủng hộ Tổng thống Trump, đến mức Chủ tọa phiên điều trần phải liên tục gõ búa yêu cầu bà Johnson ngừng chỉ trích.

Nhiều người dân tại tiểu bang Michigan đã có phản ứng mạnh mẽ trước hành vi thiếu chuyên nghiệp của bà ta trong phiên điều trần. Đáp lại, bà Johnson lên tiếng đe dọa sẽ gửi những kẻ côn đồ cực tả của Đảng Dân chủ để trả đũa những người Mỹ “dám” yêu cầu sự minh bạch trong cuộc bầu cử. 

Bà Johnson cũng đăng trên Twitter cảnh báo những người ủng hộ Tổng thống Trump rằng bà ta sẽ thực hiện các cuộc thanh trừng theo “phong cách” của những người theo chủ nghĩa cộng sản Mác-xít. 

Tuy nhiên, hôm 9/12 (giờ Mỹ), chỉ một ngày sau khi bà ta “phát hành” video khủng bố, Chủ tịch Hạ viện Michigan Lee Chatfield thông báo rằng, dân biểu Johnson đã bị loại khỏi các nhiệm vụ trong ủy ban lập pháp Michigan.

“Bất kỳ những lời đe dọa nào từ cả hai phía đảng Dân chủ hoặc đảng Cộng hòa đều không thể chấp nhận được và không phải là cách hành xử của người Mỹ. Họ thậm chí còn không xứng đáng với chức vụ mà người dân bầu cho họ. Hạ nghị sĩ CA Johnson đã bị tước bỏ trọng trách tại các ủy ban mà bà ấy đang làm việc. Chúng tôi đang xem xét thêm các biện pháp kỷ luật tiếp theo khi các nhà chức trách đang tiếp tục tiến hành cuộc điều tra của họ (về các lời đe dọa của bà ta).”

Liên quan đến vụ việc, luật sư Lin Wood cũng gửi lời nhắn đến dân biểu Cynthia Johnson rằng: “Bà ấy không hiểu bản chất của trận chiến sắp tới. Bên phía mà bà ấy đang đại diện là những kẻ dối trá luôn chỉ làm điều ác. Những người yêu nước đã sẵn sàng. Tổng thống Trump cũng vậy”.

Bất chấp sự kiểm duyệt gắt gao của Big Media, Big Tech, người dân Mỹ bắt đầu nghi ngờ về tính xác thực của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Và tất nhiên các đảng viên Dân chủ hiếu chiến như bà Cynthia Johnson, sẵn sàng đăng đàn đe dọa để ngăn chặn những tiếng nói dũng cảm vạch trần hành vi gian lận cử tri.