Bà Melania Trump đã nói về 4 năm của bà ở Nhà Trắng trong bài phát biểu chia tay người dân Mỹ hôm thứ Hai (18/1), đồng thời kêu gọi mọi người chọn “tình yêu hơn thù hận” và “hòa bình hơn bạo lực”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phát đi thông điệp chia tay qua video dài gần 7 phút hôm 18/1, cảm ơn những người lính, các nhân viên thực thi pháp luật, những người đã giúp đỡ và truyền cảm hứng cho bà kể từ khi bước vào Nhà Trắng năm 2017. Bà Melania cũng đề cập đến công việc của mình, bao gồm vai trò chính trong chiến dịch “Be Best” để giải quyết vấn nạn bắt nạt trên mạng, lạm dụng thuốc phiện và các thách thức khác mà trẻ em Mỹ phải đối mặt.

“Đó là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi khi được phục vụ với tư cách là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người Mỹ tuyệt vời trên khắp đất nước, những người đã nâng đỡ cộng đồng bằng lòng tốt, sự can đảm, và sự tận tâm”, bà Melania nói trong video.

Đệ nhất phu nhân đã nói nhiều về đại dịch COVID-19. Bà cảm ơn các nhân viên y tế đã nỗ lực chống lại loại virus chết người. Bà kêu gọi người Mỹ “hãy thận trọng và có ý thức chung để bảo vệ những người dễ bị tổn thương vì hàng triệu liều vắc xin hiện đang được chuyển giao”.

“Hãy đam mê trong mọi việc mình làm, nhưng luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không có lý do để biện minh cho hành động bạo lực”, bà Melania nói.

Theo thông báo trước đó, Tổng thống Donald Trump và gia đình sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hôm 20/1. Ông Trump được cho là sẽ tổ chức lễ tạm biệt vào sáng sớm ngày 20/1 tại căn cứ quân sự Andrews trước khi lên chuyên cơ “Không lực Một” để đến Florida.

Bà Melania không tiết lộ bà sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng.