Tại cuộc họp của thường trực Chính phủ hôm 24/6, Bộ Tài chính đã đề xuất thu phí cách ly với người nghi nhiễm Covid-19 và đề xuất mức hỗ trợ cho các lực lượng quân đội, y tế tham gia chống đại dịch.

Theo số liệu mà Bộ Y tế công bố, đến nay số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam đang là 352, trong đó 329 trường hợp đã được chữa khỏi. 23 ca đang điều trị tại các bệnh viên, trong đó có 5 người đã có từ một kết quả âm tính trở lên.

Tính từ khi dịch bệnh xuất hiện ở Việt Nam, tới nay đã hơn nửa năm Chính phủ đã chi trả phần lớn phí cách ly cho cả người Việt Nam và người nước ngoài, chỉ có một số rất ít người đi cách ly tại khách sạn phải trả phí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị – ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Tại phiên họp của thường trực Chính phủ vào hôm 24/6 vừa qua, Bộ Tài chính đã đề xuất thu phí cách ly với người nghi nhiễm Covid-19 và đề xuất mức hỗ trợ cho các lực lượng quân đội, y tế tham gia chống dịch đại dịch.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Bộ Tài chính phân bổ nguồn kinh phí huy động phòng chống dịch theo nguyên tắc hỗ trợ cho công tác cách ly, ưu tiên cho các địa phương khó khăn trước, phân chia hợp lý để đạt kết quả tốt nhất.

Đồng thời Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ chưa cho phép mở cửa đối với khách du lịch vào Việt Nam. Tuy nhiên, để hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ được hồi phục thì Chính phủ đã chấp thuận mở cửa cho các chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam cũng như đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Kèm theo đó là quản lý, giám sát chặt chẽ, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.