Ngày 4/5, Công an xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đã tìm thấy hai cháu Đức và Xuyến mất tích khi đi bắt cua đồng hôm 1/5.

Theo đó, hai cháu Đậu Văn Đức (sinh năm 2004) và Đậu Văn Xuyến (sinh năm 2008), con ông Đậu Văn Tài (trú xóm Đông Kiều, xã Diễn Mỹ) được tìm thấy ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vào khoảng 15 giờ ngày 3/5. Gia đình đã đón hai cháu về Nghệ An lúc 17 giờ cùng ngày.

Sau khi nhờ truyền thông và cộng đồng mạng giúp đỡ, đăng tải thông tin, nhận dạng, gia đình có được thông tin hai cháu. Hiện tình hình sức khỏe, tâm lý của Đức và Xuyến đều ổn định.

Chia sẻ với Thông tấn xã Việt Nam, ông Đậu Văn Tài cho biết các cháu đi bắt cua đồng rồi bị lạc. Do không biết đường nên hai cháu men theo đường biển sang tận Hà Tĩnh.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Trước đó vào chiều 30/4, hai bé trai sinh đôi 7 tuổi cũng đã khiến gia đình một phen hú vía khi bỗng dưng mất tích trong lúc chơi xe đạp trước nhà.

Mãi tận sáng hôm sau, hai cháu mới được gia đình tìm thấy tại một căn chòi trong rẫy cao su, cách nhà khoảng 1km.

“Hai cháu về kể lại là có đi với một người đàn ông và được dẫn vào chòi trong rẫy từ hôm trước. Không được cho ăn uống, nhưng người này cũng không đánh đập gì. Đến sáng, người chủ chòi rẫy đó đến thì thấy hai cháu vẫn còn đang ngủ và họ báo cho cơ quan chức năng”, anh Duy – anh Nguyễn Quốc Duy – bố của hai cháu chia sẻ với báo Thanh Niên.