Trở lại làm việc sau nghỉ lễ, hơn 200 công nhân tại Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) nhận được thông báo công ty dừng hoạt động vì giám đốc người Trung Quốc đã về nước.

Tin từ Dân Trí, sáng ngày 4/5, khi đến công ty công nhân còn phát hiện nhiều máy móc, thiết bị sản xuất đã bị chuyển đi, trong khi tiền lương tháng 4/2021 của toàn bộ công nhân chưa thanh toán.

Thông tin với báo Lao Động, nhà chức trách thị xã Tân Uyên cho hay, ông Cao Wei Jun là người đại diện theo pháp luật đồng thời là giám đốc của công ty đã về Trung Quốc. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này không hề có bất kỳ một thông báo nào cho công ty và người lao động. 

Đến sáng 4/5, ông Cao Wei Jun mới nhắn tin cho cán bộ nhân sự công ty biết là mình đã về nước và không quay trở lại Việt Nam.

Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng có  248 công nhân, tiền lương chưa trả trong tháng 4/2021 là 2,38 tỷ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền bảo hiểm tháng 4/2021; ngoài ra công ty còn nợ 110 triệu tiền điện.

Hiện các đơn vị có liên quan đã kiểm kê tài sản, máy móc còn lại trong công ty để giải quyết lương và các khoản phụ cấp cho 248 người lao động.