Ngày 19/5, MXH xôn xao đoạn video 2 vị khách nữ và tài xế taxi tranh cãi về khoản phí 519.000 đồng cho quãng đường 14km.

Thông tin từ báo Dân Trí, hai người phụ nữ đưa con đi khám bệnh tại Bệnh viện Mắt Trung ương (phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và gọi một taxi chở về khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Khi đến nơi, đồng hồ tính tiền báo 519.000 đồng phí di chuyển.

Không đồng tình với số tiền này, hai người phụ nữ thắc mắc, chất vấn lại với lái xe. Sau đó người tài xế taxi vẫn một mực khẳng định số tiền trên là đúng và yêu cầu 2 vị khách nữ trả tiền.

Khi người phụ nữ trong video chất vấn lái xe về việc chị phải trả số tiền quá cao, tài xế trình bày là giá cước 20.000 đồng/km, giá xăng đắt; hơn nữa có nhiều cung đường khác nhau, có đường ngắn, đường dài… nhưng vị khách không chấp nhận lý do này.

Sau đó, vì quá bức xúc, 2 vị khách nữ đã gọi đến số tổng đài của hãng taxi và được biết giá hãng là 12.500 đồng/km.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ trang Giao thông Quốc gia:

Cuối video, tài xế taxi nói “không lấy tiền” và mời hai vị khách xuống xe.

Giám đốc hãng taxi nói về vụ tài xế ‘chặt chém’ khách

Trao đổi với báo Zing, ông Lâm Viết Hưng, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thanh Nhàn cho biết, đơn vị này đã nắm được vụ việc.

Theo ông Hưng, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/5. Ông này khẳng định hãng taxi Thanh Nhàn không thuê hay quản lý tài xế trong vụ việc.

“Qua xác minh, chiếc taxi biển 379.19 đúng là thuộc quản lý của hãng nhưng ngày hôm qua, xe này không chạy. Tài xế phụ trách chiếc xe này sáng nay đã đến trụ sở để làm việc và khẳng định không đón khách ngày hôm qua. Chúng tôi đã kiểm tra lại định vị của xe và xác nhận điều này”, lãnh đạo hãng taxi Thanh Nhàn giải thích và cho biết đơn vị đã cung cấp những dữ liệu trên cho thanh tra giao thông.

Ông Hưng nhận định chiếc taxi trong vụ việc có thể đã cố tình gắn biển số giả, giống với xe taxi của hãng. Vị lãnh đạo cho biết công ty đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Giám đốc Công ty Thanh Nhàn nói hãng taxi này có quy chế và ràng buộc rất chặt chẽ với tài xế. Cụ thể, ông Hưng cho biết, mỗi tài xế khi làm việc cho hãng đều sẽ có hợp đồng lao động, phải tuân theo quy định.

“Đối với tài xế có hành vi chặt chém khách, chúng tôi sẽ đuổi việc”, ông Hưng.

Giải thích trước thông tin sáng 19/5, tổng đài viên của hãng xác nhận tài xế trong vụ việc là của công ty và lãnh đạo công ty đang xem xét xử lý, kỷ luật tài xế này, ông Hưng trả lời đây là sự nhầm lẫn.

“Tổng đài viên sáng nay không nắm chính xác vụ việc, nghe ngóng thông tin không đúng rồi trả lời báo chí”, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thanh Nhàn nói.