Nóng: Hải Phòng tìm người liên quan đến hai ca Covid-19 sau khi sang Úc; Tự ý chôn cất nạn nhân tử vong bị xử lý thế nào? Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ đô la

Dưới đây là các tin nổi bật vào sáng thứ Năm ngày 11/3/2021:

Tin trong nước:

Sáng 11/3, không có thêm ca mắc Covid-19

Đây là buổi sáng thứ 4 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Hiện cả nước có 2.526 bệnh nhân mắc viêm phổi Vũ Hán. Trong đó có 1.585 ca do lây nhiễm cộng đồng. Tính từ ngày 27/1 đến nay là có 895 ca.

Hải Phòng tìm người liên quan đến hai ca Covid-19 sau khi sang Úc

Hai mẹ con người Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 sau khi nhập cảnh vào Úc.

Theo Tuổi Trẻ, hai bệnh nhân này là bà N.T.L.H. (42 tuổi); và con trai T.H. (18 tuổi). Hai người có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 26/2.

Hai ngày sau, họ bay từ Nội Bài sang Úc. Đến ngày 3 và 6/3 cả hai đều dương tính với Covid-19. Thành phố Hải Phòng đang tìm kiếm những người có liên quan; tới nay đã tìm được 5 F1 và 35 người khác.

Vụ công an chôn cất nạn nhân TNGT sẽ bị xử lý thế nào?

Vụ việc công an Thanh Hóa vội vàng chôn cất nạn nhân Lê Văn D. mà không báo cho gia đình đã khiến dư luận chú ý. Vụ chôn cất diễn ra sau khi nạn nhân gặp tai nạn giao thông (TNGT) trên QL1A (đoạn qua xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.

Theo báo Giao Thông, luật sư Đặng Văn Cường cho biết, việc tự ý chôn cất nạn nhân tai nạn giao thông là chưa đúng theo quy định pháp luật hoặc có dấu hiệu của hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng hoặc che giấu tội phạm thì có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.

Tin thế giới:

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ đô la

Hạ viện Mỹ hôm 10/3 đã phê duyệt gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden. Đây được coi là một chiến thắng lập pháp lớn của ông Biden; trong đó bao gồm những khoản chi tiêu lớn cho chính phủ liên bang mà không liên quan đến virus corona.

Washington Times đưa tin, Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho rằng người dân đóng thuế sẽ phải gánh hơn 5.000 đô mỗi người cho các khoản chi tiêu mới trong gói cứu trợ. (Đọc tiếp)

Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin bị tấn công

AFP đưa tin cảnh sát Đức hôm 10/3 cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông cố gắng đốt phá một đại sứ quán ở đường Brueckenstrasse, thủ đô Berlin vào sáng sớm cùng ngày.

Thông báo không nêu rõ đại sứ quán nào bị tấn công. Nhưng trên đường Brueckenstrasse chỉ có duy nhất đại sứ quán Trung Quốc, theo AFP.

Quan chức ngoại giao Mỹ – Trung sẽ gặp nhau vào tuần tới

SCMP đưa tin, giới chức Mỹ xác nhận Ngoại trưởng nước này sẽ gặp các quan chức ngoại giao cấp cao của Trung Quốc tại Alaska (Mỹ) vào tuần tới.

Cụ thể, Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ gặp ông Dương Khiết Trì, quan chức chính sách đối ngoại cấp cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.