Luật sư bình luận vụ cha xăm môi cho con gái 5 tuổi; TP.HCM sẽ chuyển 5 huyện thành quận; Mỹ xếp Trung Quốc đứng đầu về mối đe dọa an ninh

Tin trong nước:

Cha xăm môi cho con gái 5 tuổi có phạm luật?

Báo Pháp Luật đã tham khảo ý kiến của một số luật sư về việc một chủ trung tâm thẩm mỹ phun săm môi cho con gái 5 tuổi của mình và đăng lên fanpage của trung tâm. Người cha nói rằng chỉ xăm môi cho vui để chiều con, chứ không có ý câu view, quảng cáo.

Theo luật sư Bùi Viết Nông, Đoàn Luật sư TP.HCM, việc cha mẹ lấy con làm quảng cáo trên mạng xã hội sẽ để lại hậu quả khó lường.

Luật sư Bùi Quốc Tuấn (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết: Khoản 10 Điều 6 Luật Trẻ em 2016 nghiêm cấm hành vi, dịch vụ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em. Không phải làm cha mẹ thì có quyền làm bất cứ việc gì đối với con mình; cho dù là làm đẹp cho con hay làm cho con vui.

TP.HCM sẽ chuyển 5 huyện thành quận

Theo Zing, TP.HCM đang có kế hoạch nghiên cứu, đề xuất chuyển 5 huyện thành quận. Kế hoạch này sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021-2030.

Các huyện gồm Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh sẽ được chuyển thành quận trong giai đoạn 2021-2025. Hai huyện Củ Chi, Cần Giờ sẽ được lên quận trong giai đoạn 2025-2030.

Sắp triển khai cho thuê xe đạp công cộng ở TP.HCM

Theo báo Giao Thông, TP.HCM vừa thống nhất triển khai thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn quận 1 trong thời gian 12 tháng. Chủ đầu tư là Công ty cổ phầnTập đoàn Trí Nam.

Ông Đỗ Bá Dân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trí Nam cho biết: Khi thí điểm, công ty sẽ đầu tư 388 xe; giá trị 12 tỷ đồng. Các xe này sẽ được đặt tại 43 vị trí ở quận 1. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ có 2.000 – 5000 xe; và được triển khai trên khắp địa bàn thành phố.

Tin thế giới:

Nhật – Đức thảo luận kế hoạch tập trận “2 cộng 2”

Nikkei đưa tin, các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của Nhật Bản và Đức đã có cuộc thảo luận trực tuyến hôm 13/4.

Hai bên cảnh báo về các hoạt động gia tăng quân sự của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương; đồng thời thảo luận về kế hoạch tập trận “2 cộng 2”. Kế hoạch này còn có sự tham gia của Anh và Pháp.

Mỹ xếp Trung Quốc đứng đầu về mối đe dọa an ninh

Một tài liệu mới được giải mật hôm 13/4 cho biết cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá Trung Quốc đứng đầu về các mối đe dọa an ninh quốc gia, theo SCMP.

Báo cáo viết: “Bắc Kinh đang ngày càng kết hợp sức mạnh quân sự ngày càng tăng của mình với sức mạnh kinh tế, công nghệ và ngoại giao để bảo vệ Đảng Cộng sản Trung Quốc, đảm bảo những cái họ coi là lãnh thổ, lợi thế khu vực và theo đuổi hợp tác quốc tế mà Washington phải trả giá”.

Biden sẽ rút toàn bộ quân khỏi Afghanistan

Chính quyền Joe Biden dự kiến rút nốt 2.500 lính Mỹ còn lại ở Afghanistan vào tháng 9 năm nay. Theo Breitbart, dân biểu Đảng Cộng hòa Liz Cheney bình luận rằng kế hoạch này sẽ trao “chiến thắng tuyên truyền” cho Al Qaeda.

Al Qaeda là một tổ chức khủng bố đa quốc gia được sáng lập năm 1988; gồm nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan.