Giữa giờ giải lao trong Phiên họp chung của Quốc hội; nơi các lá phiếu của Cử tri đoàn dự kiến sẽ được trao cho Joe Biden ứng viên Đảng Dân chủ không công minh… một giọng phát thanh lành lạnh vang lên: “Các nghị sĩ hãy chui xuống gầm ghế và hãy bình tĩnh!” Điện Capitol thất thủ.

Điện Capitol thất thủ, người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham dự đoán; tình trạng thiết quân luật (Đạo luật Insurrection Act 1807) có thể sẽ được triển khai

Những người biểu tình xông vào Điện Capitol sau khi có tin Phó Tổng thống Pence không gửi phiếu bầu của cử tri đoàn trở lại các bang tranh chấp.

Hàng triệu người Mỹ đã dõi theo Phó Tổng thống Mike Pence về kết quả bỏ phiếu; của Đại cử tri đoàn ở 6 bang đang tranh cãi về gian lận cử tri.

Hôm nay, họ đã có câu trả lời! Khi ông Pence đưa ra một tuyên bố trước phiên họp chung của Quốc hội rằng; “ông không tin rằng Hiến pháp cho phép ông gửi phiếu bầu trở lại các bang”.

Ngay sau khi nghe tin, hàng trăm người bị kích động đã xông vào khuôn viên của Điện Capitol.

Trong video này, những người “ái quốc” đang cố gắng xông vào Điện Capitol; và đụng độ với cảnh sát liên bang.

Điện Capitol thất thủ

Khi những người biểu tình đột nhập vào tòa nhà Capitol; Phó Tổng thống Pence đã được Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ hộ tống thoát hiểm bằng đường hầm đến nơi an toàn. Phiên họp chung của Quốc hội hiện tạm ngưng trong bối khi các nỗ lực đang được thực hiện để kiểm soát tình hình biến động ở DC.

Đoạn video dưới đây cho thấy những người biểu tình bên trong Điện Capitol:

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: