Hôm 6/1 Tổng thống Trump tuyên bố cách thức cuộc bầu cử đã bị đánh cắp như thế nào: “Chúng ta đã dẫn đầu PA, MI và GA với hàng trăm nghìn phiếu bầu, và sau đó, vào buổi đêm hôm đó… Bụp một cái, bốc hơi quá lưu manh”

“Thật không thể tin được, những gì chúng ta phải trải qua”; đương kim Tổng thống Trump phát biểu trước đám đông quần chúng yêu nước. Ông nói quần chúng cần yêu cầu những nghị sĩ (dân cử) chiến đấu cho người dân và “nếu họ không chiến đấu, chúng ta sẽ loại bỏ họ khỏi cuộc chơi!”

Trong video bên dưới, TT Trump nói với quần chúng: “Cuộc bầu cử đó; cuộc bầu cử của chúng ta đã rõ ràng lúc 10 giờ tối!”…. Ông giải thích, “Chúng tôi đang dẫn đầu Pennsylvania, Michigan; Georgia với hàng trăm nghìn phiếu bầu — và sau đó, vào buổi đêm hôm đó… Bụp một cái, xuất hiện sự nhảm nhí này! Rất bất ngờ — đột nhiên nó bắt đầu xảy ra”

Tổng thống Trump tuyên bố: “trò lừa đảo lưu manh”

TT Trump mô tả việc kiểm phiếu là “trò lừa đảo lưu manh”… quần chúng hưởng ứng bằng cách hô vang, “Lưu manh!”

Đám đông trở nên cuồng nhiệt, họ hô vang, “Lưu manh… Lưu manh! Lưu manh! ”

“Các nghị sĩ Cộng hòa đã chiến đấu như võ sĩ quyền anh với 2 tay bị trói sau lưng,” ông nói “Chúng ta cần phải chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa!”. TT Trump tuyên bố lời nhắn gửi các nghị sĩ, “Hôm nay chúng ta sẽ biết liệu đảng Cộng hòa có ủng hộ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử hay không; nhưng quan trọng hơn, chúng ta sẽ thấy họ có ủng hộ đất nước của chúng ta hay không!”

Phẫn uất đám đông xông vào toà nhà quốc hội (Điện Capitol)

Hàng triệu người Mỹ theo dõi và chờ xem liệu Phó Tổng thống Mike Pence; có chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn ở 6 bang đang tranh cãi về gian lận cử tri; hay gửi trở lại để các tiểu bang này thực hiện đúng thủ tục đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử ở tiểu bang của họ.

Hôm nay, họ đã có câu trả lời! Khi ông Pence đưa ra một tuyên bố trước phiên họp chung của Quốc hội rằng: “ông không tin rằng Hiến pháp cho phép ông gửi phiếu bầu trở lại các bang”.

Ngay sau khi nghe tin, hàng trăm người yêu nước đã xông vào khuôn viên của Điện Capitol, khi họ xé rào và đụng độ với cảnh sát DC.

Trong video này, những người ái quốc đang cố gắng xông vào Điện Capitol và đụng độ với cảnh sát liên bang.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: