Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm – người ghi dấu với vai diễn Bác sĩ hoa súng của loạt tiểu phẩm trong Gặp nhau cuối tuần đột ngột qua đời chiều 20/4.

Chiều tối 20/4, nhà thơ Trần Đăng Khoa báo tin buồn về sự ra đi của người bạn thơ. VOV dẫn lời ông Khoa cho biết: “Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Bình thường, anh Cầm đến rất đúng giờ nhưng hôm nay, khi chương trình sắp bắt đầu rồi mà vẫn không thấy đâu. Người trong ê-kíp sản xuất gọi mãi nhưng không thấy anh nhấc máy. Sau đó người trong gia đình đập cửa vào thì đã thấy anh mất rồi. Anh mất khoảng 14-15h chiều nay”, nhà thơ Trần Đăng Khoa thông tin.

Nhà thơ Hữu Việt cũng cho biết Hoàng Nhuận Cầm qua đời tại nhà riêng. Khi người thân phá cửa vào thì ông đã mất. Nhà thơ lâu nay bị bệnh phổi.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ngoài đời. Ảnh: Facebook Đỗ Anh Vũ

Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 ở Hà Nội, là con trai nhạc sĩ Hoàng Giác. Được gia đình kỳ vọng theo nghề cha, nhưng ông lại có thiên hướng với văn chương, điện ảnh. Ông nổi tiếng với nhiều bài thơ tình gắn với học sinh, sinh viên, được nhiều thế hệ bạn đọc yêu thích như Chiếc lá đầu tiên, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu…

Theo báo Tuổi Trẻ, Hoàng Nhuận Cầm còn sáng tác kịch bản phim như Đêm hội Long Trì, Mùi cỏ cháy… Ông cũng được biết đến rộng rãi qua màn ảnh nhỏ với vai diễn Bác sĩ hoa súng trong loạt tiểu phẩm của chương trình Gặp nhau cuối tuần nổi tiếng một thời.