Nhìn mặt diễn viên Lê Quang (vai Võ Tòng trong phim Đất Phương Nam), diễn viên Quốc Cường trong nước mắt: “Võ Tòng phải không? đừng bỏ anh nhé Quang ơi!”.

Chia sẻ trên báo Zing về hoàn cảnh hiện tại của diễn viên Quốc Cường, cascadeur Lữ Đắc Long cho biết: “Trải qua nhiều cú sốc lớn trong cuộc sống, đối diện với nhiều khó khăn, anh Quốc Cường bị sốc, ảnh hưởng đến thần kinh. Hiện tại, anh ấy mất trí nhớ, đi lang thang, chúng tôi chưa thể tìm kiếm được.

Anh Cường từng có nhà ở đường Phạm Ngọc Thạnh, quận 3, TP. HCM. Mấy năm trước, vì khó khăn, anh bán nhà và thuê một phòng trọ tại đường Trần Xuân Soạn, quận 7. Gần một năm qua, anh không có công việc. Chủ nhà không cho thuê phòng vì không có tiền trả nhiều tháng. Anh ấy phải ngủ ngoài đường, hầm cầu, trong cống.

Diễn viên Quốc Cường hiện tại mất trí nhớ.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Không những thế, anh bị mất liên tiếp 3 chiếc xe máy. Giấy tờ tuỳ thân, hộ khẩu… tất cả đều không còn. Rơi vào hoàn cảnh bi đát ở tuổi 67 khiến anh ấy bị khủng hoảng, mất trí nhớ.

Anh Cường vốn là con nhà võ, cơ thể vạm vỡ. Nhưng bây giờ, cơ thể tiều tuỵ, không ai nhận ra. Khi tôi nói tên, anh Cường nhận ra. Tôi và Lê Quang nhờ một người bán cà phê ở quận 7 trông chừng vài ngày để sắp xếp qua đón. Tuy nhiên, khi chúng tôi qua, anh ấy đã biến mất”.

Chia sẻ trên báo VietNamNet, chị chủ quán cà phê nơi cascadeur Lữ Đắc Long cùng Lê Quang gặp và nhờ trông diễn viên Quốc Cường cho biết: “Anh ấy cứ lang thang khu vực này suốt mấy tháng nay, tối ngủ ngoài mái hiên, có khi ngủ ngay ống cống ở công trường. Anh thường đi khắp nơi mà cũng không biết mình sẽ đi đâu. Đói quá, ai cho cái gì anh ăn cái nấy.

Giờ chân phải của anh bị sưng phù, chỉ đi từng bước, ốm đau cũng không có thuốc thang gì, tiền bạc không biết xài, có lúc anh nói rất nhiều nhưng cũng có lúc mắt cứ nhìn xa xăm, nhìn tội lắm!”.

Cũng theo báo VietNamNet, ngày xưa, Quốc Cường là một võ sư, lại có diện mạo rất ngầu nên từng được các đạo diễn ưu ái mời vào những vai diễn thuộc vào hàng “quái nhân” trên màn ảnh. Đó là vai sư phụ của tướng cướp lừng danh Bạch Hải Đường trong phim Hải đường trắng. Đạo diễn tận dụng tối đa những ngón sở trường “chết người” của Quốc Cường như dao chặt vào người không đứt, cây đập vào người không đau.

Diễn viên Quốc Cường ngày xưa.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

Trên phim trường, ai chứng kiến cũng bái phục tài nghệ của anh nhưng khi về nhà Quốc Cường phải uống thuốc cả tháng trời để giải độc.

Trong phim Vết thù năm tháng, lần đầu tiên đụng độ tài tử số một của Việt Nam thời bấy giờ là Trần Quang, anh đã tung một chiêu diễn mà cả phim trường phải kinh ngạc. Đó là cảnh hai bên gườm nhau, Trần Quang sừng sững trước đám đàn em, còn anh chơi trò nuốt con trăn vào cuống họng.

Ban đầu mọi việc diễn ra tốt đẹp nhưng cảnh quay cuối con trăn không chịu chui ra, lý do là vì ngộp quá nên nó cắn luôn vào cổ họng của Quốc Cường. Máu tuôn xối xả, anh lập tức được đưa đi cấp cứu. Cả bệnh viện Chợ Rẫy nháo nhào vì một ca bệnh không giống ai. Bác sĩ phải họp hội chẩn liên tục để cứu sống một bệnh nhân “quái lạ” vì chơi trò ngông.

Hầu hết các phim Quốc Cường tham gia bao giờ cũng để lại một vài kỷ niệm sâu sắc. Đó là lần lĩnh nguyên cú đá Bàng Long cước của Lý Hùng trong Khung trời lỗi hẹn đến trẹo quai hàm. Đầu Quốc Cường bị u máu vì đàn em của Sang Hoàng đế đập 5 cái ghế lên đầu khi đóng phim Nước mắt giang hồ. Trong phim Hồng hải tặc, Kế hoạch 99, Người Mỹ trầm lặng… Quốc Cường khiến đoàn phim Hong Kong, Đài Loan, Úc nể vì những màn biểu diễn liều và lạ nhất từ trước tới nay.

Báo Zing thông tin thêm, biết tin về hoàn cảnh của Quốc Cường, nhiều nghệ sĩ đã chung tay giúp đỡ. Quyền Linh tâm sự anh đã gửi 10 triệu đồng lo cho đàn anh. Trong khi đó, mẹ diễn viên Lý Hùng nhờ người tìm kiếm Quốc Cường. Bà cho biết sẽ tài trợ toàn bộ tiền khám chữa bệnh cho nam diễn viên.