Ứng viên Đảng Cộng hòa Janet Nguyễn đã giành chiến thắng trước ứng viên Đảng Dân chủ Diedre Nguyễn ở Quận Cam, California, Mỹ.

Dưới đây là một số tin thế giới nổi bật sáng nay, thứ Bảy ngày 14/11/2020:

“Diễu hành ủng hộ Trump”

Một cuộc diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump sẽ diễn ra ở Quảng trường Plaza, thủ đô Washington từ lúc 12 giờ trưa ngày 14/11 (tức 0 giờ ngày 15/11 theo giờ Việt Nam).

Nhóm “Phụ nữ ủng hộ Trump” chia sẻ thông báo này trên Twitter. Hạ nghị sỹ Louie Gohmert dự kiện sẽ phát biểu tại sự kiện này.

Khảo sát: Đa số không công nhận Biden chiến thắng

Western Journal hôm 13/11 đưa tin, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy đa số cử tri được hỏi không công nhận Joe Biden là người chiến thắng hợp pháp trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Nhiều hãng truyền thông tuyên bố Biden đắc cử; dù cuộc kiểm phiếu chưa kết thúc; và tòa án đang xem xét các đơn kiện cáo buộc có tình trạng gian lận phiếu bầu cho Biden.

Cuộc khảo sát của JustTheNews.com và Scott Rasmussen cho thấy chỉ có 49% số người trả lời cho rằng Biden thắng. Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 507/11, đối với 1.200 cử tri có đăng ký; với sai số là +/- 2.8 điểm phần trăm.

Janet Nguyễn trúng cử tại Quận Cam

Hai phụ nữ gốc Việt đã tranh cử vị trí nghị sỹ đại diện cho Quận Cam, bang California.

Breitbart hôm 13/11 đưa tin, bà Janet Nguyễn (Đảng Cộng hòa) đã giành chiến thắng trước bà Diedre Nguyễn (Đảng Dân chủ) trong cuộc bỏ phiếu.

Bà Janet Nguyễn trúng cử làm nghị sỹ đại diện cho Quận Cam ở bang California (ảnh: Thượng viện California).
Bà Janet Nguyễn trúng cử làm nghị sỹ đại diện cho Quận Cam ở bang California (ảnh: Thượng viện California).

NBC News cho biết cộng đồng người Mỹ gốc Việt có truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa; tuy nhiên đã trở nên đa dạng hơn về chính trị trong những năm gần đây.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dự hội nghị châu Á

Nhà Trắng thông báo, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien sẽ đại diện Mỹ tham gia hội nghị với các nước châu Á trong tuần này, theo Reuters.

Ông O’Brien sẽ dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ tham gia hội đàm với 10 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); bắt đầu vào tối thứ Sáu theo giờ Hoa Kỳ; hoặc sáng thứ Bảy theo giờ Châu Á.

Ông O’Brien sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh Đông Á vào Chủ nhật, khi 15 nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương – trừ Hoa Kỳ – dự kiến ​​sẽ ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Hiệp định này do Trung Quốc hậu thuẫn và kỳ vọng trở thành hiệp định thương mại lớn nhất thế giới.

Cảnh sát và người biểu tình đụng độ ở Peru

Reuters đưa tin, hàng nghìn người Peru hôm 13/11 đã xuống đường biểu tình để phản đối việc Tổng thống Martin Vizcarra bị cách chức.

Đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình; khiến ít nhất 27 người bị thương.