Khảo sát sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cho thấy nhiều cử tri sẽ bầu Trump; nếu biết thông tin về việc gia đình Joe Biden giao dịch với Trung Quốc.

Theo kết quả thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Truyền Thông (MRC), sự can thiệp và thao túng thông tin của nhóm BigTech và giới truyền thông cánh tả có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bầu cử Mỹ năm 2020.

Thăm dò dư luận sau bầu cử Mỹ 2020

Western Journal trích dẫn kết quả thăm dò dư luận của MRC sau bầu cử. Kết quả cho thấy 4,6% những người bỏ phiếu cho Joe Biden sẽ thay đổi, nếu họ biết thông tin về các giao dịch kinh doanh đáng ngờ của gia đình Biden với Trung Quốc.

Chính nhóm BigTech và giới truyền thông cánh tả đã hiệp lực che đậy các thông tin mờ ám về gia đình Biden; ngăn cản người dân Mỹ tiếp cận được thông tin này.

Đài truyền hình ABC đưa tin về vụ điều tra các giao dịch nước ngoài của Hunter Biden, con trai Joe Biden
Đài truyền hình ABC đưa tin về vụ điều tra các giao dịch nước ngoài của Hunter Biden, con trai Joe Biden (ảnh chụp màn hình Youtube).

Theo MRC, 4,6% số phiếu bầu đã đủ để tạo sự khác biệt ở các bang quan trọng. Lượng phiếu bầu tương ứng với 4,6% đó sẽ mang lại 289 phiếu Đại Cử Tri cho Tổng thống Trump. Con số giúp ông giành chiến thắng để bước vào nhiệm kỳ thứ hai.

Gia đình Biden giao dịch với Trung Quốc

Ngày 15/10/2020, tờ New York Post (NYP) đăng bài viết về một thỏa thuận kinh doanh –  được cho là có sự tham gia của 2 cha con nhà Biden, với tập đoàn CEFC China Energy.

Tuy nhiên, Twitter đã chặn tất cả các bài viết liên quan đến chủ đề này. Còn Facebook thì hạn chế việc hiển thị chúng tới người dùng.

Một email được khôi phục từ máy tính xách tay của Hunter Biden – có đề cập đến “H” và “ông lớn”. Email viết rằng 2 nhân vật này sẽ có tương ứng 20% và 10% từ công ty Sinohawk.

Theo Tony Bobulinski (người gửi các email cho NYP), “H” là Hunter, và “ông lớn” chính là Joe Biden.

Joe Biden luôn tuyên bố rằng mình không biết về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con trai Hunter. Nhưng Bobulinski cho biết, cựu phó tổng thống biết rất rõ, và thực tế là đã tham gia trực tiếp.

Bobulinski đã sao lưu các cáo buộc của mình bằng nhiều email và tin nhắn văn bản.

Theo kết quả thăm dò của MRC do McLaughlin & Associates tiến hành, 36% cử tri của Biden không biết đến những thông tin mờ ám này.

Và 13% trong số đó nói sẽ không bỏ phiếu cho Biden nếu được bầu lại. Con số này tương đương với 4,6% trên tổng số cử tri bầu cho Biden. 

Với số 4,6% chuyển sang, Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng tại các bang Arizona, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin.

Big Tech và quyền lực ngầm kiểm soát dư luận

Theo chủ tịch MRC Brent Bozellt: “Giới truyền thông và đám BigTech đã đánh cắp cuộc bầu cử, đây là sự thật không thể chối cãi.”

“Khi thông tin về bê bối của của Hunter Biden với Trung Quốc đang lên cao điểm, các phương tiện truyền thông và các công ty công nghệ lớn đã làm mọi cách để che đậy”.

Bozell nói: “Đây là chuyện có thể làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử. Các phương tiện truyền thông và Thung lũng Silicon biết rất rõ điều này. Và họ đã rất tích cực ngăn cản nó đến với công chúng Mỹ”.

MRC cũng biết, trong cả đợt tranh cử Twitter và Facebook đã có 65 lần kiểm duyệt Trump và chiến dịch của ông. Còn Biden và nhóm của ông ta thì chưa bao giờ bị động đến.

Big Tech không chỉ buộc những tiếng nói dám nói lên khía cạnh khác của câu chuyện phải câm lặng, mà còn lèo lái cộng đồng mạng tin tưởng và theo dõi một câu chuyện khác hẳn theo hướng mà họ đề ra. Điều này đồng nghĩa với việc Big Tech đã cố tình tước đoạt quyền tự do của người Mỹ, và thay thế bằng phương thức chủ nghĩa cộng sản toàn trị.
Các ông lớn công nghệ đang âm thầm xây dựng bức màn sắt kiểm soát thông tin (ảnh chụp màn hình NewsBreak).

Đó là một vụ bê bối, và là mối đe dọa lớn với công bằng và minh bạch xã hội. Khi các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook đã sử dụng thế mạnh của mình để ngăn chặn và kiểm duyệt thông tin.

Ngược lại với chính nghĩa và lương tri

Big Tech đang lặng lẽ thiết lập một bức màn sắt kiểm duyệt và kiểm soát thông tin. Mục đích của những ông lớn này không phải là cung cấp môi trường lành mạnh, an toàn cho người dùng. Thực tế là họ đang hành động với mục đích đảm bảo quan điểm của họ là duy nhất hợp lệ

Khi nào thế lực hắc ám được đưa ra ánh sáng? Công lý sẽ được thực thi như thế nào? Chính nghĩa và lương tri sẽ quay trở lại ra sao? Xin mời quý độc giả theo dõi và cập nhật cùng chúng tôi.