Ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) bị đình chỉ công tác 15 ngày, sau khi có đơn tố cáo sàm sỡ của nữ chuyên viên.

Quyết định đình chỉ công tác ông Tạ Hoàng Phi (51 tuổi) được Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí ký ngày 12/12 để xác minh, làm rõ hành vi của ông này liên quan đến vụ nữ chuyên viên 26 tuổi tố cáo bị sàm sỡ, theo VnExpress.

Trong đơn tố cáo, chị P.T.V.V. (nữ chuyên viên làm việc tại VKSND thị xã Trảng Bàng) cho biết, vào tối ngày 19/10, ông Phi tổ chức uống bia tại cơ quan cùng với 5 người nên gọi chị V. xuống ăn cùng. Ngồi được 30 phút, chị xin phép về phòng làm việc và nghỉ ngơi (chị V. ở nhà nội trú tại cơ quan).

Một lúc sau, ông Phi gọi nữ nhân viên này vào phòng để nhờ “bắt gió”. Tại đây, ông đã có những cử chỉ thiếu chuẩn mực, đòi quan hệ tình dục. Chị V. ra sức chống cự, dọa cắn lưỡi thì ông Phi mới bỏ ra, chị chạy ra khỏi phòng.

Đến ngày 31/10, chị V. gửi đơn tố cáo đến VKSND tỉnh Tây Ninh. Không thấy Viện KSND tỉnh Tây Ninh giải quyết đơn tố cáo nên tháng 12/2021, chị V. tiếp tục gửi đơn đến Viện KSND tối cao, theo Thanh niên.