Theo trang Spring News, mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước câu chuyện bỗng dưng “phát tài” của người đàn ông họ Trần ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nhờ chiêu đãi bạn đặc sản ốc sên vàng.

Theo trang Spring News được báo Pháp luật và Bạn đọc đăng tải, ông Trần là một chủ nhà hàng, đã mua 5 con ốc sên vàng với giá 200 nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng) rồi thả vào bể.

Ba ngày sau, khi bạn của ông đến nhà hàng ăn tối, ông Trần chọn 3 con ốc sên vàng để đãi khách. Chẳng thể ngờ khi đang làm thịt con ốc sên thì phát hiện trong cơ thể chúng có một viên châu màu vàng. Ban đầu, ông chạy ra khoe với bạn bè nhưng họ nói rằng đó chỉ là một trò đùa hài hước.

Hình ảnh con ốc sên vàng.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật và Bạn đọc.
Viên châu được tìm thấy trong con ốc sên vàng.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật và Bạn đọc.

Thế nhưng, khi quay lại bếp tiếp tục làm thịt ốc sên thì ông Trần phát hiện 2 hạt châu khác, có hạt to gần bằng quả trứng chim.

Sau khi tìm hiểu, ông Trần vui sướng vì hạt châu được kết tinh trong cơ thể ốc sên vàng vô cùng quý hiếm, được gọi là Mỹ Nhạc Châu, Long Châu hay Hỏa Diễm Châu.

Tỷ lệ xuất hiện của những hạt châu này là cực hiếm, đặc biệt là hạt châu có hình cầu hoàn hảo như của ông Trần thì trên đời chỉ có vài trường hợp.

Epoch Times cho biết được báo VnExpress đăng tải, tại một buổi đấu giá diễn ra vào năm 2003, một viên Mỹ Nhạc Châu nặng khoảng 20 gram có trị giá khoảng 2,7 triệu đôla Mỹ (hơn 62 tỷ đồng).

3 hạt châu với những kích thước khác nhau.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật và Bạn đọc.

Thế nhưng, ông Trần may mắn sở hữu ba viên châu lần lượt nặng 1,32 gram, 10,2 gram và viên lớn nhất nặng đến 29,94 gram.

Sở dĩ Mỹ Nhạc Châu có giá trị cực đắt đỏ, hơn hẳn ngọc trai là bởi Mỹ Nhạc Châu không thể hình thành theo cách nhân tạo. Nó được hình thành tự nhiên, số lượng cực kỳ ít ỏi. Hiện phần lớn số Mỹ Nhạc Châu đều được những đại gia ở Châu Âu thu thập.