Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald J. Trump là vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Trang web chính thức của Nhà Trắng đăng tải thông tin tóm tắt với một số nội dung thú vị mà nhiều người có thể chưa biết về ông.

Dưới đây là bản thông tin chi tiết được đăng tải trên website của Nhà Trắng.

Donald J. Trump là câu chuyện thành công của người Mỹ

Donald Trump khi còn nhỏ và khi ở độ tuổi thanh niên (Ảnh: CafeF)

Donald J. Trump thực sự là câu chuyện thành công của người Mỹ. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã liên tục đặt ra các tiêu chuẩn cao về kinh doanh, đặc biệt là trong bất động sản, thể thao và giải trí. Có thể nói Donald J. Trump đã thành công trong cuộc sống riêng tư khi ông tham gia chính trị và xã hội. Ông giành được chức Tổng thống trong lần đầu tiên tham gia tranh cử.

Donald Trump tốt nghiệp Trường Tài chính Wharton của Đại học Pennsylvania. Sau đó ông theo bước chân của cha mình vào thị trường bất động sản. Ông đã tạo nên dấu ấn tại thành phố New York. Ở đó, cái tên Trump nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với những địa chỉ uy tín nhất ở Manhattan và trên toàn thế giới.

Ông Trump cũng là một tác giả viết sách thành công. Ông đã viết hơn 14 cuốn sách bán chạy nhất. Cuốn sách đầu tiên của ông có tên “Nghệ thuật giao dịch” được coi là một tác phẩm kinh điển trong kinh doanh.

Donald J. Trump tuyên bố ứng cử Tổng thống vào ngày 16/06/2015. Sau đó, ông chấp nhận làm ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa vào tháng 07/2016, sau khi đánh bại 17 ứng cử viên khác trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ đầu tiên của Donald J. Trump

Vào ngày 08/11/2016, ông Trump được bầu làm Tổng thống trong cuộc bầu cử Đại cử tri đoàn lớn nhất đối với một đảng viên Cộng hòa trong 28 năm qua. Ông thắng cử ở hơn 2.600 hạt trên toàn nước Mỹ. Đây là thắng lợi lớn nhất kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan vào năm 1984. Ông nhận được số phiếu bầu của hơn 62 triệu người Mỹ. Cũng là con số lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với một ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

Tổng thống Trump đã đạt được những kết quả lịch sử trong nhiệm kỳ đầu của ông bất chấp sự bế tắc của đảng phái ở Washington.

Ông đã ký hàng loạt các đợt cắt giảm thuế và các quy định hiện hành. Ông đã khiến Mỹ có được sự độc lập về năng lượng. Ông thay thế NAFTA bằng Hiệp định Hoa Kỳ-Mexico-Canada. Trump đầu tư 2000 tỷ đô la để tái thiết hoàn toàn quân đội Mỹ. Ông phát động dự án xây dựng Lực lượng Không gian. Tổng thống Trump đã xóa sổ băng đảng ISIS, đạt được thành tựu lớn mang tính đột phá vì hòa bình ở Trung Đông.

Ông đã thông qua những cải cách quan trọng nhất về chủ đề Cựu chiến binh kéo dài trong nửa thế kỷ qua. Đồng thời ký xác nhận cho hơn 250 thẩm phán liên bang, bao gồm 2 Thẩm phán Tòa án Tối cao. Donald Trump đã ký Cải cách Tư pháp Hình sự lưỡng đảng. Ông tham gia trực tiếp để hạ giá thuốc, bảo vệ chương trình Chăm sóc Sức khoẻ và An sinh xã hội. Ông đã dành chiến thắng trong chương trình xây dựng bức tường dọc biên giới để đảm bảo an ninh và chống buôn bán người nhập cư và ma tuý bất hợp pháp.

Trump và người vợ nổi tiếng Melanie, một người mẫu kín tiếng và chuẩn mực hiếm có trong làng giải trí
Tổng thống Trump và vợ Melania, một người mẫu nổi danh nhưng kín tiếng (Ảnh: Baoquocte)

Trong vấn đề đại dịch toàn cầu COVID-19, Tổng thống Trump đã phát động cuộc tổng động viên toàn quốc lớn nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Chính quyền Trump đã ban hành gói cứu trợ tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông tạo ra hệ thống xét nghiệm tiên tiến nhất trên thế giới. Đồng thời phát triển các phương pháp điều trị y tế hiệu quả để cứu sống hàng triệu người và triển khai Chiến dịch Warp Speed ​​để cung cấp vắc-xin trong thời gian kỷ lục.

Tổng thống Trump đã kết hôn với vợ hiện nay, bà Melania, trong 15 năm. Tổng thống và Đệ nhất phu nhân là cha mẹ của con trai họ, Barron. Ông Trump cũng có 4 người con đã trưởng thành với người vợ trước đây là Don Jr., Ivanka, Eric và Tiffany cũng như 10 người cháu.

Đại gia đình của Tổng thống Trump
Đại gia đình của Tổng thống Trump (Ảnh BBC)