Hôm 29/12, ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ ở tuổi 41 vì đột quỵ. Đan Trường, Cẩm Ly, Nhật Tinh Anh, Quách Tuấn Du, Ưng Hoàng Phúc… đều không giấu được nỗi buồn và những giọt nước mắt khi nghe tin.

Ca sĩ Cẩm Ly như không thở nổi khi nghe tin người em ca sĩ từng cộng tác với mình một thời gian dài qua đời đột ngột. Chị nói với báo Tuổi Trẻ: “Tôi đang quay một ca khúc xuân. Mới quay cảnh đầu, cảnh sau vào thay đồ thì nhận được tin dữ báo Vân Quang Long mất. Tôi cứ tưởng mình nghe lộn, không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra.

Thật không biết diễn tả tâm trạng mình ra sao nữa. Đạo diễn nhắc tôi quay bài hát xuân phải vui, cười lên. Nhưng trong tình cảnh vầy sao tôi cười được nữa. Nên đành phải bỏ dở cảnh quay để hôm khác thực hiện tiếp!”.

cẩm ly
Ảnh chụp màn hình Facebook Cẩm Ly.

Quách Tuấn Du khóc khi chia sẻ với báo Tuổi Trẻ: “Long hứa Tết này về làm từ thiện với tôi mà cậu ấy bỏ tôi đi rồi. Long hay kêu tôi là bạn già. Long tốt lắm. Cậu ấy rất dễ chịu, hài hước, vui vẻ. Là đàn ông với nhau mà cứ gặp là cậu ấy hôn tôi vì quá quý mến. Tôi với Long thân thiết như anh em, còn chung công ty quản lý tại Mỹ.

Lần gần đây nhất tôi gặp Long là tiệc thôi nôi cho con của Long ở một khách sạn tại TP. HCM. Sau đêm đó, Long bay về Mỹ. Kể từ đó chúng tôi không được gặp nhau dù rất nhớ. Qua một cuộc điện thoại, Long nhắn tôi phải cùng cậu ấy về quê hương Đồng Tháp của cậu ấy hát trong trại giam.

Suốt một năm nay, Long muốn về Việt Nam đi hát lắm mà do dịch Covid-19 nên không thể về được”.

Ca sĩ Đan Trường Viết: “Showbiz Việt lại mất thêm một người em trai đáng yêu trong nghề. Yên nghỉ em nhé. Cuộc sống thật vô thường. Chúng ta hãy biết trân trọng cuộc sống này nhiều hơn nữa”.

đan trường
Ảnh chụp màn hình Facebook Dan Truong Pham.

Nhật Tinh Anh cảm thấy sốc khi hay tin Vân Quang Long mất. Anh cho biết, lần sau cùng anh và Vân Quang Long gặp nhau cách đây khoảng 1 năm, bởi đang tập trung kinh doanh lĩnh vực nhà cửa, còn về âm nhạc thỉnh thoảng đi biểu diễn khi có lời mời, không còn hoạt động chuyên nghiệp như trước đây.

Thời gian gần đây, có nhiều chương trình mong muốn mời cả nhóm đủ 5 người để biểu diễn chung… còn giờ thì nhóm mãi mãi không còn đủ 5 người nữa.

Chia sẻ với báo Zing, Lâm Chấn Huy cho biết anh bủn rủn chân tay khi nghe tin Vân Quang Long qua đời tại Mỹ vì đột quỵ: “Tôi không biết phải nói gì lúc này. Thương anh Long lắm. Vợ và con anh ấy đang ở Việt Nam. Bình thường, anh ấy vẫn khỏe mạnh mà”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết: Vĩnh biệt Người em siêu dễ thương nhất showbiz Việt. Ngủ thật ngon và về nơi Thiên đàng em trai nhé! Sẽ giữ mãi lời rủ rê của thằng em. Lời hứa vẫn chưa thể thực hiện cùng nhau! Bao giờ biết làm sao chú em? Ku Hiển – Vân Quang Long!”.

đàm vĩnh hưng
Ảnh chụp màn hình Facebook Đàm Vĩnh Hưng.

Lý Hải, MC Quốc Thuận đều bàng hoàng khi hay tin. Lý Hải viết: “Một đứa em rất dễ thương, không những chơi thân lâu năm từ sân khấu cho đến ngoài đời đã đột ngột ra đi. Xin chia buồn cùng gia đình và mong em ra đi thanh thản. Cuộc sống quá đỗi vô thường”.

Báo Pháp luật và bạn đọc liên lạc với bà xã Ưng Hoàng Phúc – siêu mẫu Kim Cương cho biết hiện tại chồng cô đang vô cùng sốc, không thể tin được vào sự thật.

ưng hoàn phúc
Ảnh chụp màn hình trên Facebook Ưng Hoàng Phúc.

Lúc 0h sáng 30/12, chị Linh Lan viết trên trang Facebook thông cáo của gia đình về đám tang của nam ca sĩ, đồng thời đính chính lại các chi tiết chưa rõ ràng hoặc chưa đúng về sự ra đi của anh.

Linh Lan cho biết, ca sĩ Vân Quang Long gặp sự cố đột quỵ trong lúc đang ăn cơm trưa cùng gia đình vào khoảng 12h trưa (giờ tại Mỹ) ngày 28/12/2020 (tức khoảng 1h ngày 29/12 tại Việt Nam). Dù rất muốn đem thi hài nguyên vẹn của ca sĩ Vân Quang Long về quê hương, tuy nhiên, vì tình hình phức tạp dịch bệnh nên gia đình thống nhất sẽ hoả táng trước rồi đem tro cốt về Việt Nam. Gia đình sẽ nhờ vợ chồng NS Việt Hương và anh em, bạn bè thân thiết hỗ trợ đưa tro cốt của ca sĩ Vân Quang Long về Việt Nam.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: