Đột nhập vào khu nhà trọ công nhân ở TP. Thuận An (Bình Dương) trộm xe máy, hai thanh niên bị người dân khóa trái cửa, nhốt bên trong.

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ online, khu nhà trọ ở chợ 434, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương 2 lần bị trộm đột nhập. Cả hai lần đều bị người dân vây bắt thành công nhờ chiêu khóa cổng bên ngoài, nhốt trộm bên trong.

tên trộm
Hai tên trộm ngờ khi bị người dân khóa trái cửa, nhốt bên trong (ảnh cắt từ video).

Cụ thể, gần đây nhất vào lúc 2h ngày 7/9, hai thanh niên đi bộ tới mở cổng nhà trọ đột nhập vào bên trong để trộm cắp, khi đang bẻ khoá một xe máy thì người dân bên ngoài đã phát hiện nên chạy tới khoá cổng lại, chốt bên ngoài.

Lúc này hai thanh niên loay hoay, tìm cách chống trả nhưng không thoát ra được nên đành chạy ngược vào trong rồi trèo lên sân thượng.

hai tên trộm 1
Hai thanh niên bị người dân nhốt bên trong (ảnh chụp màn hình video).

Công an địa phương sau đó có mặt, bắt giữ được một thanh niên; người còn lại lợi dụng lúc đông người đã cởi áo, giả dạng là người trong khu trọ rồi lẻn ra ngoài tẩu thoát.

Báo Dân trí thông tin thêm, 12h cùng ngày, tại KP4, phường An Phú, TP. Thuận An cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Hai người đàn ông tên Hà Văn Quân (32 tuổi, quê Đắk Lắk) và Lô Văn Tuyền (34 tuổi, quê Nghệ An) rủ nhau đến xóm trọ công nhân để trộm xe máy. Khi cả hai đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị người dân phát hiện, khống chế và bàn giao cho công an địa phương.

Có thể bạn quan tâm: