UBND xã Thượng Yên Công (Quảng Ninh) vừa nhận được báo cáo của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc về sự việc học sinh T.M.K. (7 tuổi, ở thôn Quang Điền – Khe Thần) tử vong do dùng điện thoại khi đang sạc.

Cụ thể, báo Zing thông tin, chiều 21/7, sau khi nấu cơm xong, bà nội vào phòng ngủ và phát hiện K. nằm bất tỉnh dưới nền nhà và đè lên điện thoại.

Khi K. được lật lên, vùng mặt và người của em bị cháy, chiếc điện thoại nằm dưới cũng cháy đen. Gia đình sơ cứu và đưa K. vào bệnh viện nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Báo Thanh Niên dẫn lời Chủ tịch UBND xã Thượng Yên Công cho biết, nguyên nhân dẫn tới vụ việc đau lòng trên là do K. bị điện giật. Trước thời điểm xảy ra vụ việc, bố của K. sạc điện thoại rồi đi ngủ. K. sau đó dùng điện thoại của bố chơi, do chất lượng điện thoại kém đã khiến nạn nhân bị điện giật.

Cũng theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, điện thoại khiến K. bị điện giật mang nhãn hiệu iPhone 6. Chiếc điện thoại này là hàng cũ, đã qua sử dụng và được bố K. mua lại.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người sử dụng điện thoại di động nên dùng cáp sạc pin chính hãng, đồng bộ với máy. Trong quá trình sạc, nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường cần ngắt kết nối với nguồn điện.

Đặc biệt không vừa sạc điện thoại vừa sử dụng dẫn tới pin quá tải, phát nổ.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng nên giám sát chặt chẽ khi cho con trẻ sử dụng điện thoại, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.