Cảnh sát Florida đã bắt giữ 3 người và một chiếc xe ô tô, trong đó 2 người da màu gốc Phi và 1 người gốc Việt được xác nhận đi đập phá và hôi của sau bạo loạn.

Thông tin ban đầu từ phía Cảnh sát Tallahassee, Florida cho biết người phụ nữ gốc Việt bị bắt đang sinh sống ở Seattle, Washington nhưng sau đó được bạn dụ dỗ đi theo nhóm người da màu đến Chicago biểu tình.

Đập phá hôi của đang là vấn vạn ở Mỹ – ảnh trên Tin247.

Hiện cảnh sát đang lấy lời khai và điều tra bắt giữ cô và bạn bè cùng nhóm người da đen tham gia những vụ đập phá và hôi của.

Cô nêu hoàn cảnh khó khăn do thất nghiệp lâu ngày không tìm được việc làm nên túng thiếu, không nhận thức được hành động lợi dụng biểu tình để cướp bóc của mình, mấy ngày trước đó cô đã ăn cắp được một số vật dụng có giá trị.

Cho đến ngày hôm nay cảnh sát và các cơ quan an ninh Mỹ đã bắt trên 2000 người liên quan đến phóng hỏa, đập phá cửa hàng doanh nghiệp, cướp tài sản và thậm chí gây sát nhân.

Đã có trên 2.000 người bị bắt sau bạo loạn – ảnh trên Tạp chí người Việt.

Từ hình ảnh và các thông tin người dân địa phương cung cấp, cảnh sát Mỹ đã truy tìm và bắt giữ những kẻ phạm tội trong đó có tới trên 300 người gốc Việt.

Nhờ hình ảnh trích xuất từ Camera, các trang mạng xã hội và nguồn tin khác, nhà chức trách phát hiện các cửa hàng tại Mỹ bị đập phá và hôi của có một số là do du học sinh Việt Nam và Trung Quốc, những người này sau đó đã bị bắt.

Du học sinh Việt tham mà tham gia việc hôi của như những tội phạm xấu xa này sẽ bị trục xuất, hồi hương vĩnh viễn, không bao giờ được trở lại Hoa Kỳ, cho dù là du lịch cũng không được phép.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.