Gây rối trên chuyến bay của Vietnam Airlines và lăng mạ nữ tiếp viên, nam hành khách bị Cục Hàng không Việt Nam phạt 10 triệu đồng và cấm bay 1 năm.

Ngày 21/5, ông N.V.H (sinh năm 1973; hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) lên chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines lộ trình từ Hà Nội đi TP.HCM. Trong lúc ổn định chỗ ngồi, ông khách phát hiện chỗ để hành lý của mình có hành lý của người khác nên đã có lời qua tiếng lại.

Tiếp viên trưởng đã có mặt giải quyết vụ việc và đề nghị các khách giữ trật tự. Trong khi những người khác chấp hành theo hướng dẫn của tiếp viên thì hành khách N.V.H lại có hành vi chửi bới, đe dọa tiếp viên và các khách xung quanh.

Người này xưng hô “mày, tao”, lời lẽ không văn minh và đòi gặp cơ trưởng để giải quyết mặc cho nữ tiếp viên và người xung quanh can ngăn.

Bộ phận an ninh đang yêu cầu hành khách rời máy bay – ảnh trên Báo Bình Định.

Tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng, quyết định từ chối vận chuyển hành khách này để đảm bảo an ninh, bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý. sự việc làm chuyến bay bị chậm 1 giờ so với dự kiến.

Theo Cục hàng không Việt Nam, hành khách này gây rối chửi bới người khác, lăng mạ tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh là vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Ngày 1/6/2020, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ký quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với hành khách N.V.H, cấm bay trong vòng 12 tháng, tính từ ngày 15/6/2020, áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Đồng thời Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khác, bao gồm Việt Nam và nước ngoài khai thác chuyến bay xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.V.H trong thời hạn trên. Các cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến hải quan cửa khẩu hàng không và đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.