Một chú gấu nâu truy đuổi theo một người đàn ông, những tưởng đây là một tình cảnh nguy hiểm nhưng kết cục lại khiến người xem bất ngờ.

Đoạn video cho thấy, chú gấu quyết liệt rượt đuổi một người đàn ông; nó đã tăng tốc và đuổi kịp. Ngay sau đó, chú gấu đã được người đàn ông này cho ăn kem. Gấu thích thú ngấu nghiến nguyên một cây kem chỉ trong tích tắc. Mời quý độc giả xem video:

Được biết, chú gấu xuất hiện trong video này có tên là Tom. Tom vốn làm việc trong rạp xiếc và hiện đã được một tuổi rưỡi. Loài gấu này được miêu tả là một loài gấu hiền lành, ngoan ngoãn.

Đoạn video này vừa được ghi lại vào tháng 6 này tại thành phố Sergiyev Posad, Nga. Người đàn ông xuất hiện cùng gấu Tom trong đoạn video vốn thân thuộc với nó và cũng có thể là nhân viên của rạp xiếc.

Chia sẻ về chú gấu Tom, người đàn ông xuất hiện trong video cho biết: “Tom là một chú gấu rất hiền lành và không hề nguy hiểm. Chúng tôi quyết định làm video thú vị này vì chú gấu Tom thường chạy theo và đòi ăn kem mỗi khi nhìn thấy một cây kem trong tay của tôi”.

Xem thêm: Đặc điểm thú vị của gấu nâu

Theo thông tin từ trang Wikipedia, gấu nâu là loài động vật lớn thứ hai trong bộ động vật ăn thịt, sau gấu Bắc Cực và trước hổ. Gấu nâu có một cái bướu lớn là cơ trên vai, giúp cho chi trước có sức mạnh để đào. Đầu của chúng lớn và tròn với mặt lõm.

Video: Chú gấu nâu truy đuổi người đàn ông để đòi ăn kem
Mặc dù có kích thước nặng nhưng gấu nâu có thể chạy tới 64 km/h (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Gấu nâu chủ yếu là động vật sống về đêm và vào mùa hè. Mặc dù chúng không thực sự ngủ đông do tính dễ thức giấc nhưng chúng thích chui vào những nơi được bảo vệ như hang hoặc chỗ trũng sâu để thoát khỏi thời tiết lạnh giá của những tháng mùa đông. Đôi khi, gấu nâu cũng là kẻ trộm thức ăn của hổ, sói, báo và sư tử. Chúng cũng thường xuyên xung đột với những loài động vật hoang dã này.

Thông thường chúng là động vật sống đơn độc, nhưng gấu nâu lại tụ tập dọc theo sông suối trong mùa cá hồi sinh sản.