Tối 28/9, lãnh đạo TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xác nhận tỉnh Tây Ninh đã cử người đón gia đình 5 người đi bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về quê.

Theo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Nguyên – chủ tịch TP. Biên Hòa cho biết: “Sau khi thông tin vụ hai vợ chồng dẫn con nhỏ lội bộ tìm đường về quê, cán bộ tỉnh Tây Ninh hay tin đã chủ động liên lạc với TP. Biên Hòa để đưa xe qua đón họ về. Địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để những người dân Tây Ninh trở lại quê nhà”.

Lãnh đạo TP. Biên Hòa cũng cho biết, khi cả nhóm người lội bộ tới Biên Hòa đã kiệt sức ở trên cầu Hóa An, thành phố cho xe đưa 4 người trong gia đình anh Nguyễn Văn Dũng cùng một người cháu, một người bạn của anh Dũng về ăn ở tạm tại khu cách ly tạm thời ở phường An Bình (TP. Biên Hòa), đồng thời làm xét nghiệm Covid-19 và đã cho kết quả âm tính.

“Trong nhóm lội bộ còn một người bạn làm thợ hồ chung với anh Dũng quê ở tỉnh Vĩnh Long cũng muốn về quê nên địa phương cũng đang kết nối để giúp đỡ”, ông Nguyễn Hữu Nguyên nói.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Dũng cho biết: “Gia đình tôi vừa được đưa về quê ở xã Tân Thành, huyện Tân Châu. Chính quyền hỗ trợ kinh phí, đồ ăn và hướng dẫn gia đình tuân thủ cách ly y tế theo quy định”.

Gia đình anh Dũng đang tạm dừng chân trên cầu Hoá An (ảnh chụp màn hình trên báo Kinh tế và Đô thị).
Gia đình anh Dũng đang tạm dừng chân trên cầu Hoá An (ảnh chụp màn hình trên báo Kinh tế và Đô thị).

Theo Kinh tế và Đô thị, trước đó, tối 27/9, hai vợ chồng anh Dũng dắt theo 2 con nhỏ và một người cháu đi bộ 3 ngày đêm để về Tây Ninh thì kiệt sức nên dừng chân ở cầu Hóa An, TP. Biên Hòa.

Anh Dũng cho biết, gia đình anh ở trọ tại thị trấn Dầu Giây. Công việc hằng ngày của hai vợ chồng cùng người cháu họ là làm phụ hồ. Tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài, đã hơn hai tháng qua không có việc làm… Do không có tiền trả phòng thuê trọ, nên họ bị chủ trọ đuổi ra khỏi nhà và bắt buộc phải tìm đường về quê. Không có phương tiện, nên cả gia đình chấp nhận đi bộ.

Khi lãnh đạo TP. Biên Hòa hay tin đã có mặt ở cầu Hóa An hỗ trợ đồ ăn và lo chỗ ở tạm thời trước khi tỉnh Tây Ninh đón về.