Chiều 26/2, nghe hung tin, ông Ngô Văn Đẩn (ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) ngã quỵ. Ông không nghĩ hôm đưa con, cháu ra sân bay là lần cuối nhìn mặt 8 người thân trong gia đình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 27/2, ông Nguyễn Xuân Linh – chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết huyện Đông Anh có 6 người tử vong, 2 người đang mất tích liên quan tới vụ chìm cano khiến nhiều người thương vong tại biển Cửa Đại (Quảng Nam) ngày 26/2. Những nạn nhân xấu số trên đều ở xã Nam Hồng.

Đứng thất thần tại hiện trường, ông Đẩn cho biết được báo Zing đăng tải 14 người trong gia đình ông có mặt trên chuyến đi hôm đó. Trong số này, 6 người được xác định tử vong, 6 người được cứu sống và 2 cháu nhỏ vẫn mất tích.

nạn nhân
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

“Vé đi Hội An đã đặt trước gần 2 năm nhưng vì dịch bệnh nên chưa thể đi. Gần đây, cả nhà mới tranh thủ đi du lịch cùng nhau, mong muốn gắn kết gia đình. Tôi tuổi cao, không đi được nên ở nhà”, ông Đẩn kể.

Nhìn về phía biển, nơi 2 cháu nội Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh vẫn chưa được tìm thấy, ông Đẩn kể con, cháu ông phần lớn làm công nhân tại nhà máy cơ khí. “Gia đình tôi kinh tế không quá khó khăn. Giờ đây các con, cháu đều mất. Gia đình không còn một ai”, người đàn ông đau xót.

Sáng 27/2, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Hội An nhiều người dân đến thắp hương, chia buồn với người thân những nạn nhân xấu số trong vụ lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại:

đám tang
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.
đám tang 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.
đám tang 2
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.
đám tang 3
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.
đám tang 4
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.