Giá xăng sẽ tiếp tục tăng, vượt 32.000 đồng/lít?; Bắt giữ 5 bị can đục tường nhà giam để bỏ trốn là nội dung chính bản tin tối nay 11/6.

Giá xăng sẽ tiếp tục tăng, vượt 32.000 đồng/lít?

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy giá xăng bán lẻ trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 6/6 là 150,5 USD/thùng đối với xăng RON92 và 157,4 USD/thùng với xăng RON95. Mức giá này cao hơn ngày 1/6 khoảng 3 USD/thùng.

Tương tự, giá các loại dầu cũng tăng khoảng 5 USD/thùng, hiện dầu diesel có giá 170,6 USD/thùng, dầu hỏa giá 166,6 USD/thùng, dầu mazut là 636 USD/tấn.

Chia sẻ với VTC NEWS, Lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu dự báo giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng trong kỳ điều hành 13/6, trong đó xăng RON95 vượt 32.000 đồng/lít.

Tàu metro số 1 ở TP.HCM bị vẽ bậy

Chiều 11/6, nguồn tin của Zing xác nhận có ít nhất 2 trong số 17 đoàn tàu đặt tại depot Long Bình (TP Thủ Đức) vừa được phát hiện trong tình trạng chằng chịt hình vẽ bậy bằng nước sơn trên thành tàu và đầu, cuối toa tàu.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Hiện Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR – chủ đầu tư) cho biết chưa nắm thông tin cụ thể và đang rà soát lại vụ việc.

Bắt giữ 5 bị can đục tường nhà giam để bỏ trốn

Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã bắt được 5 bị can đục tường trốn khỏi nhà tạm giữ Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên). 

Cả 5 bị can bị đều bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Đắk Lắk, sau gần 3 ngày bỏ trốn. 

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Lộ trình trốn chạy của cả nhóm chưa được nhà chức trách thông tin. Hiện, 5 người đã bị Công an thị xã Mỹ Hào khởi tố về tội Trốn khỏi nơi giam giữ, xem chi tiết báo Zing.

Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng 53%, 22 người đã tử vong

Bộ Y tế cho hay theo báo cáo của các địa phương, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 43.628 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 22 trường hợp tử vong tại TP HCM (6), Bình Dương (5), Tây Ninh (3), Đồng Nai (3), Đồng Tháp (1), Sóc Trăng (1), Bạc Liêu (1), Long An (1), Bình Phước (1).

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

So với cùng kỳ năm 2021, số mắc tăng 53%, tử vong tăng 17 trường hợp. Trong đó, số mắc và tử vong tập trung chủ yếu ở khu vực miền Nam, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Thí sinh là F0 sẽ được xét tuyển vào lớp 10 trường công

Theo thông báo được Sở GD-ĐT Hà Nội gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện về tổ chức tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023, thí sinh là F0 có giấy xác nhận của cơ sở y tế (nếu được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế) hoặc của địa phương (điều trị tại nhà) sẽ được xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên.

Cách xét tuyển như sau: điểm xét tuyển = điểm THCS + điểm toán + điểm văn + điểm ngoại ngữ + điểm ưu tiên. Trong đó, điểm THCS (tối đa 20, tối thiểu 10) là tổng điểm rèn luyện và học tập của thí sinh trong mỗi năm THCS, xem chi tiết báo Thanh Niên.