Theo một bản lời khai đã được xác nhận với chữ ký ngày 06/01/2021, Giám đốc Công nghệ thông tin của Công ty hàng không ý Leonardo S.p.A, ông Arturo D’Elia, thừa nhận rằng ông ta đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ bằng cách sử dụng chiến tranh mạng cấp quân sự để chuyển phiếu bầu từ Trump sang Biden.

Lời khai gây sốc từ Giám đốc Công nghệ thông tin của Công ty Hàng không Vũ trụ Ý

Giám đốc CNTT Công ty hàng không vũ trụ Ý tham gia vào chuyển đổi phiếu bầu từ Trump sang Biden
Arturo D’Elia, Giám đốc CNTT Công ty hàng không vũ trụ Ý tham gia vào chuyển đổi phiếu bầu từ Trump sang Biden (ảnh: L’Occhio di Salerno).

Theo Bucalupo đưa tin vào ngày 8/1/2021, cựu Giám đốc Công nghệ thông tin của Công ty Hàng không Vũ trụ Ý Leonardo S.p.A, ông Arturo D’Elia đã bị buộc tội tại Naples vào tháng 12/2021 vì ​​tội danh can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 đã có bản khai với chữ ký xác nhận vào ngày 06/01/2021.

Nhà báo điều tra Lara Logan đã đăng trên Twitter một bức ảnh của bản khai có xác nhận của ông này do luật sư Alfio D’Urso ghi lại chi tiết lời khai đã được chính D’Elia ký xác nhận vào bản khai này.

Chi tiết lời khai của Giám đốc Công nghệ thông tin

Lời khai cụ thể như sau: “Vào ngày 4/11/2020, dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của các nhân viên Hoa Kỳ làm việc từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Rome, [D’Elia] đã tiến hành hoạt động chuyển dữ liệu của cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào ngày 3/11/2020 từ chiến thắng cách biệt đáng kể của Donald Trump sang cho Joe Biden tại một số tiểu bang nơi Joe Biden đang thua tổng số phiếu bầu”.

Bản khai này nêu rõ là: “Bị cáo khai rằng anh ta đang làm việc trong cơ sở Pescara của Leonard SpA và sử dụng tính năng mã hóa chiến tranh mạng cấp quân sự để truyền các phiếu bầu được chuyển đổi qua vệ tinh quân sự của Tháp Fucino đến Frankfurt Đức”. D’Elia thậm chí còn giải thích rằng “dữ liệu trong một số trường hợp có thể đã được chuyển đổi để đại diện cho nhiều hơn tổng số cử tri đã đăng ký”.

D’Elia “sẵn sàng làm chứng cho tất cả các cá nhân và tổ chức liên quan đến việc chuyển phiếu bầu từ Donald Trump sang Joe Biden trong trường hợp anh ta sẽ được bảo vệ toàn diện cho bản thân và gia đình anh ta” và “anh ta đã lưu lại các sao lưu của tệp dữ liệu ban đầu và dữ liệu đã được chuyển đổi ở một nơi bí mật để cung cấp bằng chứng tại tòa án“.

Trước đây, luật sư Sidney Powell từng báo cáo rằng các máy đếm phiếu Dominion đã gửi kết quả trái phép đến một máy chủ đặt ở Frankfurt (Đức) để chuyển phiếu bầu cho Trump sang Biden.

Chủ đề gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ còn nóng trong thời gian dài tới đây.