Báo VnExpress cho biết, Dũng bị tạm giữ cùng bốn người gồm: Lê Đức Hùng (38 tuổi), Hà Long Nhật (18 tuổi – nhân viên quán karaoke), Bùi Đức Hùng và Nguyễn Văn Thanh (cùng 28 tuổi) để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

3431-screen-shot-2020-09-12-at-123147
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Bảo vệ pháp luật.

Theo điều tra, Hùng tổ chức cho nhóm Dũng và 20 nam nữ sử dụng ma tuý ở quán karaoke tại TP. Hoà Bình. Khoảng 1h ngày 11/9, công an kiểm tra hành chính phát hiện nhóm này đang sử dụng ma tuý ở hai phòng hát. Tang vật thu giữ một túi nilon chứa chất bột màu trắng và hai mảnh viên nén màu xám nghi ma túy.

Trước đó, năm 2013, Dũng bị TAND Hà Nội phạt 24 tháng tù tội Gây rối trật tự công cộng do liên quan vụ nổ súng ở vũ trường Next Top.

Theo báo Thanh Niên, Dũng ‘Trọc’ được biết đến là một trong những “giang hồ mạng” chuyên bảo kê nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê.

Dũng có mối quan hệ với những “giang hồ mạng” khác như: Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Phú Lê, Quang Rambo, Huấn Hoa Hồng, Đường ‘Nhuệ’… Trong các livestream, Khá Bảnh với Dũng thường gọi nhau là bố nuôi – con nuôi.