Một giảng viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi vòi tiền học sinh, mỗi người 500.000 đồng để nâng điểm học tập của sinh viên.

Phản ánh của các sinh viên ĐH Hoa Sen

Thông tin trên Vietnamnet cho biết, trong những ngày qua, trên trang HSU Confessions (trang tự thú của sinh viên Trường ĐH Hoa Sen) nhiều sinh viên lớp EIC3 (lớp Tiếng anh giao tiếp) phản ánh một giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành Ngoại ngữ đã có hành vi nhũng nhiễu, vòi tiền để nâng điểm học tập của sinh viên.

Theo phản ánh của sinh viên, giảng viên này liên hệ với từng sinh viên qua zalo. Một số sinh viên đã chấp nhận đưa tiền cho giảng viên này, trong khi đó nhiều sinh viên không đồng ý.

Sự việc khiến sinh viên bức xúc vì hành vi của giảng viên này đã gây ra sự mất công bằng trong học tập.

Học sinh phản ánh thấy giáo vòi tiền để nâng điểm
Học sinh phản ánh thấy giáo vòi tiền để nâng điểm ( ảnh chụp màn hình trên HSU Confessions).

Và phản hồi của nhà trường

Liên quan đến sự việc này, Tuổi Trẻ dẫn lời PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen cho biết, nhà trường đã xác minh những đơn thư tố cáo của sinh viên là có cơ sở. Trước những minh chứng cụ thể và xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực đã thừa nhận vi phạm của mình.

Trường đã yêu cầu giảng viên hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, phụ huynh và các sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung.

“Với vai trò hiệu trưởng và trên hết là cương vị người thầy, tôi lấy làm tiếc về vụ việc này. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi nhận về mình trách nhiệm lớn nhất vì đã để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên” – ông Điện nói.

Theo ông Điện, có hơn 20 sinh viên của 3 lớp tiếng Anh tăng cường (những sinh viên chưa đạt chuẩn) đã cung cấp chứng cứ vòi tiền của giảng viên này.

Ông cho biết thêm, hiện toàn bộ chứng cứ vòi tiền sinh viên của giảng viên này đã được trường chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Giảng viên này đã bị đình chỉ giảng dạy. và chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra.