Giữa giờ giải lao trong Phiên họp chung của Quốc hội; kết quả gian lận dự kiến sẽ được trao cho Joe Biden ứng viên Đảng Dân chủ… một giọng phát thanh lành lạnh vang lên: “Các nghị sĩ hãy chui xuống gầm ghế và hãy bình tĩnh!” Điện Capitol đã thất thủ.

Cảnh sát đặc nhiệm (SWAT) được nhìn thấy trên camera đang đi xuống cầu thang của Điện Capitol; gần lối vào công cộng nơi Cảnh sát Capitol đóng quân. Khi họ bắt đầu xuống cầu thang “tiếng súng nổ” có thể được nghe thấy qua tần số bộ đàm của cảnh sát.

Phóng viên NBC Noah Rothman, ở bên trong tòa nhà Capitol với Cảnh sát Capitol đã xác nhận rằng anh ta đã nghe thấy “tiếng súng” từ bộ đàm của cảnh sát.

Ít phút trước khi chúng tôi đăng bài này, một phụ nữ không rõ danh tính, bê bết máu, được đưa ra khỏi tòa nhà Capitol trên cáng.

Giao tranh trong điện Capitol

Giao đấu ngoạn mục

Một nhóm người biểu tình khác đang ở trên tầng 3 của tòa nhà Thượng viện đi từ phòng và hò hét “Họ đang ở đâu?”

Tổng thống Trump kêu gọi những người trong điện Capitol bình tĩnh

Tổng thống Trump tweet yêu cầu người biểu tình bình tĩnh! Dòng tweet nhắc nhở những người biểu tình; Cảnh sát Capitol và Cơ quan Thực thi Pháp luật đứng về phía Đất nước chúng ta.

Trong dòng tweet đầu tiên kêu gọi sự bình tĩnh; Tổng thống Trump đã yêu cầu mọi người hỗ trợ Cảnh sát và Thực thi pháp luật ở Capitol; nhắc nhở mọi người, “Họ thực sự đứng về phía Đất nước của chúng ta. Hãy bình tĩnh! ”

Người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham dự đoán; tình trạng thiết quân luật (Đạo luật Insurrection Act 1807) sẽ được triển khai:

Những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol sau khi biết tin Phó Tổng thống Pence không gửi phiếu bầu của cử tri đoàn trở lại các bang tranh chấp.

Hàng triệu người Mỹ đã theo dõi và chờ xem liệu Phó Tổng thống Mike Pence; có chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn ở 6 bang đang tranh cãi về gian lận cử tri hay không? Và ông Pence đã làm họ thất vọng.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại:

Theo 100% Fedup