“Vợ chồng tôi gần như suy sụp khi biết được con gái lại mắc thêm bệnh vàng da, ứ mật buộc phải phẫu thuật cắt bỏ nhưng không thành công”, cố kìm giọt nước mắt, anh Được đau đớn nói.

Câu chuyện được báo Người Đưa Tin tìm hiểu vào một buổi chiều đầu tháng 9 ở xã Hồng Đức, Hải Dương.

Trần Văn Được (sinh năm 1991) tâm sự, vợ chồng anh cưới nhau đến nay được 5 năm. Dù cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng anh chị vẫn thấy hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy tăng lên gấp bội khi chị Hoàng Thị Chưởng (sinh năm 1998) sinh hạ được con gái đầu lòng.

Tuy nhiên, niềm vui ấy nhanh chóng bị dập tắt khi cháu Trà My chẩn đoán mắc bệnh u máu.

người đàn ông
Anh Trần Văn Được (ảnh chụp màn hình trên báo Người Đưa Tin).

“Lúc cháu chào đời cũng như bao đứa trẻ khác, khỏe mạnh, tươi tắn. Khi cháu được 1 tháng tuổi, vợ chồng tôi phát hiện trên đầu có nốt đỏ. Cứ nghĩ là mụn bình thường, nên tôi không để ý. Càng ngày mụn càng sưng to dẫn đến mưng mủ. Lúc đưa con lên viện khám, nghe các bác sĩ nói tôi mới biết con mình bị u máu”, anh Được cho biết.

Chưa dừng lại ở đó, làn da của cháu My từ trắng trẻo, bỗng nhiên vàng đi và kéo lên cả hai mắt. Gom góp được ít tiền, vợ chồng anh lại đưa con ra viện Nhi Trung Ương khám.

“Vợ chồng tôi gần như suy sụp khi biết được con gái lại mắc thêm bệnh vàng da, ứ mật buộc phải phẫu thuật cắt bỏ nhưng không thành công”, cố kìm giọt nước mắt, anh Được đau đớn nói.

Dù rất sốc nhưng vợ chồng anh Được động viên nhau cố gắng làm việc để kiếm tiền chữa bệnh cho con. “Vợ chồng tôi làm công nhân, số tiền kiếm được không nhiều nên không thể có cho mình một ngôi nhà riêng. Trước vợ chồng tôi ở nhà thuê nhưng khi con tôi bị bệnh, chúng tôi về nhà ông bà ngoại ở nhờ”. anh Được trải lòng.

phụ nữ
Chị Trần Ngọc Trà My (ảnh chụp màn hình trên báo Người Đưa Tin).

Chị Chưởng cho biết, cháu Trà My mỗi tháng lên bệnh viện Nhi Trung Ương thăm khám, lấy thuốc 2 lần. Mỗi khi thấy con lên cơn sốt, anh chị lại tất tả bế con lên viện vì sợ bệnh tình chuyển biến xấu.

Thấy chị Chưởng bật khóc, anh Được mắt đỏ hoe song cũng cố lên tiếng an ủi và đỡ lời cho vợ. Hướng ánh mắt đầy trìu mến về phía con gái, anh cho biết, Trà My bắt buộc phải phẫu thuật gan bởi gan đã bị xơ hoàn toàn. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật quá đắt so với khả năng chi trả của gia đình.

“Cháu phải phẫu thuật cấy ghép gan, những chỗ có thể vay mượn được vợ chồng tôi đều đã vay. Nếu gia đình có người tương thích gan với cháu, chi phí phẫu thuật khoảng 800 triệu, còn nếu phải mua ngoài số tiền còn lớn hơn. Số tiền ấy lớn quá, gia đình hoàn toàn bất lực, không đủ khả năng chi trả. Bây giờ, vợ chồng tôi chỉ biết cầu xin các nhà hảo tâm thương xót, cứu lấy cháu, cho cháu một tia hy vọng và cơ hội sống”, nhìn chúng tôi với gương mặt lo lắng, đau khổ, anh Được buồn bã nói.

phụ nữ 1
Giọt nước mắt của mẹ, sự bất lực của cha trước căn bệnh ‘lạ’ của con (ảnh chụp màn hình từ báo Người Đưa Tin).

Trao đổi với báo Đời sống & Pháp luật, ông Tạ Ngọc Quyên – Chủ tịch UBND xã Hồng Đức cho biết: “Gia đình anh Trần Văn Được khó khăn, hai vợ chồng không có nhà, phải ở nhờ nhà ông bà ngoại của anh Được. Cháu Trà My tuy mới 8 tháng tuổi nhưng bị vàng da, teo mật bẩm sinh và xơ gan. Địa phương cũng đã trao đổi để vận động quyên góp, hỗ trợ. Thông qua đây, tôi mong quý cơ quan, các mạnh thường quân có thể quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để hỗ trợ, giúp đỡ gia đình anh Được và đặc biệt là cháu Trà My để cháu được chữa trị.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Được xin mời quý độc giả tham khảo địa chỉ qua bài viết của báo Người Đưa tin (kích vào để đọc link).