Số ca F0 mới ở Hà Nội tăng mạnh trong thời gian qua, gây “khó khăn đủ bề” cho lực lượng y tế. Trong khi đó, các thầy cô cho biết trường học chịu “áp lực chưa từng có”.

Theo thống kê của Bộ Y tế tính đến chiều nay (23/2), cả nước có 60.355 ca nhiễm mới tại 62 tỉnh thành. Trong đó có 17 ca nhập cảnh; 60.338 ca lây nhiễm trong nước. Hà Nội tiếp tục đứng đầu danh sách với 7.419 ca F0 mới.

Số ca tăng cao, gây áp lực lớn đến lực lượng y tế. Dân Trí ghi nhận nhiều cơ sở y tế phường lâm vào tình trạng “quá tải”.

Một lãnh đạo ngành y tế tại quận Nam Từ Liêm nói với Dân Trí: “Một trong những khó khăn lớn nhất của y tế cơ sở ở quận chúng tôi là thiếu nhân lực”.

Vị này cho biết quận đã đề nghị Sở Y tế hỗ trợ lực lượng từ Cao đẳng Y tế Hà Nội. Nam Từ Liêm là một trong các quận có số ca F0 cao nhất Hà Nội.

Tại quận Đống Đa, một lãnh đạo y tế nói: “Nhiều người dân không thể liên lạc trạm y tế cố định do nghẽn mạng lại có tâm lý bức xúc. Trong khi đó, tại mỗi khu dân cư đều đã có thông báo về cách liên hệ các đường dây hỗ trợ khác”.

Trong khi đó, ngành giáo dục tại Hà Nội cũng đối diện nhiều khó khăn vì số ca F0, F1 tăng vọt.

Bà Bùi Thị Sinh, Hiệu trưởng Tiểu học Kim Nỗ (huyện Đông Anh), nói với VnExpress rằng các thầy cô đang chịu “áp lực chưa từng có”. Bản thân bà Sinh đang là F0, vẫn phải “quay cuồng xử lý công việc”.

Mới đây, Hà Nội đã hoãn kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp do tình hình dịch phức tạp.

Theo khảo sát của VnExpress, đại đa số cư dân mạng tham gia trả lời cho rằng nên chuyển sang học trực tuyến 100%.

Trường hợp nhiễm Covid-19 lan mạnh ở Hà Nội khiến nhiều phụ huynh lo ngại về phương án cho con học tại trường.

Một cư dân mạng chia sẻ trên bài báo của VnExpress rằng: “Bà xã tôi là giáo viên, nhiều phụ huynh vào group mắng nhiếc không thương tiếc, bảo giáo viên chủ nhiệm phải chịu trách nhiệm nếu con họ F0, ngoài áp lực công việc thì còn áp lực về thái độ của phụ huynh nữa”.