24 trường hợp F1 tại Hà nội có tiếp xúc với bệnh nhân 1552 ở Hải Dương được đưa đi cách ly. Ngoài ra, còn một số trường hợp nghi nhiễm và F1 khác có liên quan đến các bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh.

Hà nội cách ly tập trung 24 người là F1 của nữ công nhân Hải Dương

Báo Thanh Niên đưa tin, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 1552 (em chồng của chị N.T.G, công nhân, 39 tuổi, trú tại X. Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản), xác minh được 24 trường hợp F1 của ca bệnh này.

Cụ thể, tại Q.Hà Đông, ghi nhận 1 trường hợp F1 là anh trai của bệnh nhân. Người này có tham gia buổi liên hoan chia tay bệnh nhân tại Hải Dương ngày 15/1 và có gặp bệnh nhân tại sân bay Nội Bài ngày 16/1.

Trung tâm Y tế Q. Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu trường hợp này và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP. Hà Nội.

Tại H.Thanh Trì, sơ bộ ghi nhận 11 trường hợp F1 tại Bệnh viện Thăng Long (Hà Nội) là nhân viên tiếp đón, khám sàng lọc và trực tiếp lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân.

Tại Q.Hai Bà Trưng, qua điều tra sơ bộ, đã ghi nhận 8 trường hợp F1 tại Công ty xuất khẩu lao động số 65 Lạc Trung.

Trung tâm Y tế H.Thanh Trì và Q. Hai Bà Trưng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tập trung và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công anTP. Hà Nội.

Lịch trình của nữ công nhân N.T.G trú tại Hải Dương

Trước đó, sáng 15/1, chị G. đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long, cho kết quả âm tính.

Sau khi làm xét nghiệm, chị G. về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình. Đến 3 giờ sáng 16/1, chị G đến sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê. Chuyến xe này có 8 người đi cùng, kể cả lái xe.

Ngày 17/1, chị G. xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai – Osaka (Nhật Bản). Tại Nhật Bản, chị G. được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ghi nhận được, hiện nay Hà Nội cũng có một số trường hợp nghi nhiễm và F1 khác có liên quan đến các ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Hải Dương giãn cách xã hội từ 12h hôm nay

Trưa 28/1, trả lời phóng viên báo VTC News, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, từ 12h hôm nay, Tỉnh Hải Dương sẽ áp dụng biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa ở mức độ cao nhất, áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo đối với TP Chí Linh. Các địa phương khác tại Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài ra, tỉnh cũng thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 2.340 công nhân cùng nơi làm việc với bệnh nhân tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam ở khu công nghiệp Cộng Hòa, xã Cộng Hòa (Chí Linh) và mở rộng xét nghiệp các đối tượng thuộc thuộc diện F1, F2, F3.

Theo đó, cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.