Ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, trường hợp F1 là người đi chung chuyến xe với ca dương tính Covid-19 tại Lý Nhân (Hà Nam).

Cụ thể, theo ông Tuấn, F1 nói trên là học viên đang theo học tại một trường trên địa bàn. Trước đó, người này có đi chung chuyến xe ôtô với nam thanh niên ở Hà Nam khi từ Đà Nẵng về sau khi hết cách ly.

“F1 được giám sát chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm. Nơi ở và học tập của người này cũng được xử lý phòng dịch đúng theo quy định”, ông Tuấn cho biết thêm.

Báo Lao Động dẫn tin từ CDC Hà Nam, trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19 tại tỉnh này là anh N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Trước đó, ngày 7/4 người này nhập cảnh từ Nhật về và được cách ly tập trung tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Trong 14 ngày cách ly, nam thanh niên có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19 (lần xét nghiệm cuối cùng ngày 21/4). Ngày 24/4, anh từ TP. Đà Nẵng về xã Liêm Tuyền (TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) bằng xe khách. Từ điểm dừng ở xã, anh đi taxi về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Về nhà, anh đau họng và được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều ngày 27/4. Kết quả xác nhận dương tính lần 1 với Covid-19.

Tin từ Thanh Niên, với ca nhiễm này nhà chức trách xác nhận có 32 trường hợp F1, 200 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện phía nhà chức trách xã Đạo Lý cũng tiến hành khoanh vùng 20 hộ dân xung quanh nhà bệnh nhân và triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.