Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có công văn hỏa tốc về việc đưa 12 thuyền viên tàu Dai Dương Sea dương tính Covid-19 về Trung tâm y tế huyện Long Điền để điều trị và cách ly kịp thời.

Theo VTCNews, tối 28/4, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng ý tiếp nhận 12 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính Covid-19.

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Long An cũng gửi công văn xin lỗi tàu này và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì “lúng túng” trong việc xử lý, tiếp nhận các thuyền viên.

Chủ tàu Dai Duong Sea cho biết, các thuyền viên đang trong trạng thái bất ổn, lo lắng; cần được cách ly, điều trị kịp thời.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã ký công văn hỏa tốc, yêu cầu các cơ quan nhanh chóng tiếp nhận và đưa 12 thuyền viên về Trung tâm y tế huyện Long Điền để điều trị và cách ly.

6 người còn lại trên thuyền được đưa về cách ly tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước đó, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch tỉnh Long An, có công văn gửi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đề nghị tỉnh này chấp thuận đưa các thuyền viên tàu Dai Duong Sea về điều trị, cách ly. Lý do là khoảng cách từ nơi tàu đang neo đậu về đất liền Long An xa hơn Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đồng thời, tỉnh Long An thừa nhận do lần đầu gặp trường hợp như trên (trường hợp tàu Dai Duong Sea, có 18 thuyền viên nhập cảnh vào cảng Bourbon ở Bến Lức, Long An mà có 12 người dương tính Covis-19) nên còn lúng túng trong xử lý. Do đó, tỉnh Long An “chân thành xin lỗi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tàu Dai Duong Sea”.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 24/4, tàu Dai Duong Sea, quốc tịch Việt Nam, số IMO: 9579963, có trọng tải gần 4.400 tấn cùng 18 thuyền viên đi từ cảng Sampit (Indonesia) về cảng Bourbon (Long An).

Trước khi cập cảng đến, tàu này dừng ở vùng biển phao số 0, Vũng Tàu, để chờ cơ quan chức năng của tỉnh Long An lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến ngày 26/4, kết quả ghi nhận có 12 thuyền viên trên tàu này dương tính.

Tuy nhiên sau khi có kết quả, cơ quan chức năng tỉnh Long An nói rằng không biết trường hợp này. Trong khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định chính ngành chức năng Long An đã đến Vũng Tàu để lấy mẫu xét nghiệm các thuyền viên, trước khi cho tàu cập cảng tại địa phương này.