Hôm nay Hà Nội nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ. Mức nhiệt cao nhất vào tầm trưa, có nhiều nơi trên 40 độ C.

Từ sáng sớm nay, trời Hà Nội đã oi nóng. Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự đoán nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội hôm nay khoảng 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ C, trong khoảng 11h đến 17h.

Các chuyên gia khí tượng cho biết trên Zing.vn, đó chỉ nhiệt độ được đo trong lều khí tượng. Trên thực tế, nhiệt độ cảm nhận bên ngoài sẽ cao hơn nhiều.

Với mức nhiệt 38 độ C đo ở lều khí tượng, người đi đường tại khu vực hấp thụ nhiệt lớn như đường bê tông, đường nhựa có thể cảm nhận cái nóng lên tới 43-45 độ C. Ở những nơi điều hòa không khí tốt như ven hồ nước, trong bóng râm, người dân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Với nhiệt độ chạm mức 45 độ C, người dân có thể tráng trứng… trên đường. Hồi đầu tháng 6 năm 2017, khi nhiệt độ ngoài trời mức 45 độ C, người dân Hà Nội đã đặt chảo trên đường và tráng trứng chín.

Thực nghiệm tráng trứng ngoài trời ở TP.HCM tháng 4/2016 (chụp từ video https://www.youtube.com )

Cũng trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Theo dự báo, đợt nắng nóng này tại Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 22/5. Từ tối nay, Hà Nội có thể đón mưa dông, nên nền nhiệt trong ngày mai tại thủ đô có thể giảm hơn hôm nay.