Tối qua 28/1, Hà Nội xác định nguy cơ lây – bùng dịch Covid-19 là cực kỳ cao. Cùng lúc, 4 công an được xác nhận là diện F1.

Thành F1 sau khi đi làm án, dự hội nghị ở Quảng Ninh

Zing dẫn lời Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, qua rà soát trong toàn lực lượng, nhà chức trách phát hiện 3 công an thuộc Công an quận Ba Đình là diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh.

Một sĩ quan công an khác tại Nội Bài cũng là F1 và một người khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly. Tất cả trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định.
“4 cảnh sát hình sự khác dự hội nghị ở Quảng Ninh cũng đã cách ly tại nhà”, lãnh đạo Công an Hà Nội thông tin.

Công an Hà Nội đang quản lý hơn 5.000 người bị tạm giam, tạm giữ. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cơ quan chức năng tăng cường bằng cách tạm dừng tiếp tế, tiếp xúc với bên ngoài để ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan dịch. Công an Hà Nội sẽ kích hoạt phương án phòng, chống dịch như trước đây.

‘Hết sức hạn chế liên hoan, ăn uống’

Bí thư Hà Nội – ông Vương Đình Huệ nói trong chiều 28/1 rằng, thủ đô “chưa đến mức độ giãn cách xã hội nhưng cũng cần hạn chế tối đa tụ tập đông người. Cuối năm nhiều hoạt động tổng kết, liên hoan ăn uống nên cần hết sức hạn chế”.

Ảnh chụp màn hình báo Tin Tức.

Theo báo Tin Tức, ông Huệ yêu cầu thành phố kích hoạt ở mức độ cao cho toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 ở các cấp. Các quận, huyện có thể chủ động cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết…

Phó chủ tịch.Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Chử Xuân Dũng nhận định, nguy cơ bùng dịch ở Hà Nội là “rất cao, cực kỳ cao, đẩy đến mức báo động đỏ”.

Hiện Hà Nội đang làm chặt về việc ‘hạn chế tối đa” tụ tập đông người, và quay lại xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang.