Hà Nội đã phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở quận Hoàng Mai. Sau đó các đối tượng được xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố.

Tờ VTC cho biết, chiều 7/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã; xã, phường thị trấn về công tác phòng, chống dịch virus corona trên địa bàn.

Tại cuộc họp, đại diện quận Hoàng Mai cho biết 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có dừng chân tại quận Hoàng Mai vào sáng ngày 7/1. Các đối tượng có đeo khẩu trang khi tiếp xúc, không có biểu hiện ho, sốt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, khử khuẩn tại một số điểm các đối tượng dừng chân; lấy mẫu xét nghiệm (đợi kết quả) và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố.

Từ ngày 31/12/2020 – 7/1/2021, Hà Nội đã ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và một trường hợp tái dương tính. Cả 8 trường hợp trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cũng trong chiều 7/1, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 trường hợp nhập cảnh dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 1.509 ca.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: