Trường mầm non Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để khử khuẩn trường học, cách ly khi phát hiện có một cháu là F1 của bệnh nhân 1553 – nhân viên sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Theo VOV, chiều 28/1, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục, Đào tạo quận Tây Hồ xác nhận thông tin có một trẻ tại trường mầm non Tứ Liên là cháu và có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 1553 – nhân viên sân bay Vân Đồn,

Ông Vũ cho biết, cháu bé nghỉ học ở nhà nhiều ngày, hôm 28/1 mới quay trở lại trường học. Sáng 28/1, trường mầm non Tứ Liên (Tây Hồ) cho học sinh đi dã ngoại, chỉ còn lại 1 lớp nhà trẻ gồm 22 cháu và 2 giáo viên thực tập.

Đến 10h sáng nay, mẹ của cháu bé đến đón và thông tin về việc người chú mắc Covid-19.

“Ngay khi nhận được thông tin, phường đã thực hiện đúng công tác phòng chống dịch, đưa cháu bé về cách ly tại nhà. Trường mầm non này cũng đã khoanh vùng lớp học, tiến hành khử khuẩn. Chiều nay, toàn bộ 22 trẻ mầm non và cô giáo có tiếp xúc với cháu bé, tức thuộc diện F2 đã được tự cách ly tại nhà.

Những học sinh đi dã ngoại, được nhà trường đưa đến một địa điểm khác an toàn để bố mẹ đón về nhà. Chúng tôi đã cho vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ trường lớp. Phòng GD-ĐT đang theo dõi những thông tin về sức khỏe của cháu bé”, ông Vũ cho biết.

Cũng theo ông Vũ, trong sáng 28/1, khi đến trường, sức khỏe của cháu bé thuộc diện F1 bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt.

Báo Dân Trí cho biết thêm, chú của học sinh mầm non này làm ở sân bay Vân Đồn, lên Hà Nội và ở nhà bé mấy hôm. Sau đó, người này về Quảng Ninh.

Trong cùng ngày, nhà trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đồng thời cho toàn bộ học sinh trong lớp cách ly tại chỗ, thông báo nghỉ học toàn trường từ 29/1.

Phong tỏa thôn Lam Sơn, xã Minh cường, huyện Thường Tín, Hà Nội trưa 28/1 do có ca nghi mắc Covid-19.
Phong tỏa thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội trưa 28/1 do có ca nghi mắc Covid-19 (ảnh chụp màn hình trên Zing).

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh 1553 (BN 1553 – chú của cháu bé) 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, BN 1553 đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.