Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc Covid-19, một người đã từng đến khám tại BV Bạch Mai đã được phát hiện dương tính với Covid-19 lúc 9h15 sáng ngày 6/4.

Theo Báo Dân Sinh, người được phát hiện dương tính nCoV là anh Q.Q.T, (47 tuổi, trú tại xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh), đã đến khám điều trị ngoại trú tại Khoa Dị ứng miễn dịch Bệnh viện Bạch Mai hôm 12/3. Đây là ca dương tính đầu tiên liên quan đến Khoa Dị ứng miễn dịch BV Bạch Mai và được phát hiện sau 24 ngày.

Báo Thanh Niên cho biết, bệnh nhân T. đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2  (huyện Đông Anh) để theo dõi, điều trị. Sau khi được CDC Hà Nội thông báo về bệnh nhân Covid-19, huyện Mê Linh đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và tiếp xúc gián tiếp (F2) để đề nghị UBND xã, thị trấn thực hiện cách ly y tế.

Cũng trong sáng cùng ngày, CDC Hà Nội cũng phát hiện một trường hợp dương tính Covid-19 bay từ Nga về, được cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học FPT. Bệnh nhân (35 tuổi, trú Hà Tĩnh) nhập cảnh ngày 25/3, xét nghiệm lần đầu âm tính, nhưng lấy mẫu lần hai dương tính nCoV.

Liên quan đến trường hợp anh T., Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp phát bệnh chậm, lâu nhất đến 39 ngày mới phát bệnh ở Trung Quốc. “Do đó, cần lưu ý rà soát, còn bao nhiêu người liên quan đến BV Bạch Mai từ 10 – 25/3 thì phải cách ly nghiêm túc. Có lẽ phải kéo dài thời gian cách ly, chứ không chỉ là 14 ngày. Trước mắt, có thể yêu cầu cách ly thêm 14 ngày nữa”, ông Chung nói.