Hai bố con ông Nguyễn Hồng My bị phạt 25 triệu đồng, vì đi từ tỉnh Hải Dương lên huyện Mộc Châu (Sơn La) mà không khai báo y tế.

Theo GiadinhNet, chiều 3/3, thông tin từ UBND huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) cho biết, lực lượng chức năng vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hồng My và con trai là Nguyễn Quang Sáng.

Trước đó, ngày 24/2, bố con ông My và con trai (thường trú xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, Hải Dương) đã di chuyển bằng xe máy đến thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Mặc dù đang ở trong vùng dịch bị cách ly xã hội toàn tỉnh, nhưng bố con ông My đã không tuân thủ quy định, đi đến vùng không có dịch mà không thực hiện khai báo y tế.

Căn cứ vào quy định tại điểm a khoản 4 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, bố con ông Nguyễn Hồng My bị xử phạt 25 triệu đồng do không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng dịch thuộc nhóm A.

Thanh Niên dẫn lời bà Nguyễn Thị Hoa, Phó chủ tịch huyện Mộc Châu cho biết, do đi bằng xe máy nên bố con ông My đã tránh được các chốt kiểm dịch. Khi đến Mộc Châu, hai người tiếp tục không khai báo y tế. Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã đưa hai bố con đi cách ly tập trung.