Huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với nam thợ xây L.V.C (SN 1982, trú xã Kim Liên) sau khi anh này có kết quả dương tính Covid-19.

Theo Tuổi Trẻ, trưa 19/2, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Kim Thành vừa có thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với người dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp anh L.V.C. (39 tuổi, ở thôn Lương Xá, xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) được lấy mẫu xét nghiệp tối ngày 18/2 có kết quả dương tính.

Theo thông tin khai báo ban đầu của anh C., hàng ngày anh đi làm xây cùng với 11 người trong đội đến ngày 7/2.

Ngày 11/2, anh C. đi chợ Phú Thái sắm Tết cùng vợ mua vàng mã và giày dép ở chợ Kim Anh, không nhớ tiếp xúc với ai, sau đó về nhà.

Tối 11/2 có mua bóng đèn nhà Nhung Dương và Hà Đoàn.

Trong thời gian nghỉ Tết có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V. người xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn.

Từ ngày 12/2, anh C. gai sốt, người mệt mỏi.

Ngày 15/2, xuất hiện sốt kèm theo ho ít, khó thở, rát họng đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ.

Ngày 18/2 đến khám sàng lọc tại Phòng khám Covid-19 Trung tâm Y tế huyện Kim Thành và nhập viện điều trị tại Khoa Truyền nhiễm với triệu chứng sốt và kèm theo rát họng, ho ít, khó thở.

Tối ngày 18/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả dương tính. Sức khỏe hiện tại có dấu hiệu ho, rát họng, nhiệt độ 39 độ C, khó thở nhẹ.

Thông tin trên Tiền Phong cho biết, bước đầu truy vết, xác định được ít nhất hơn 30 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân L.V.C. Đa số là người thân trong gia đình, hàng xóm và nhóm thợ xây làm cùng.

Trong báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương, tính đến 6h ngày 19/2 toàn tỉnh ghi nhận 578 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, Chí Linh 299 ca, Cẩm Giàng 89 ca, Kinh Môn 71 ca, Nam Sách 30 ca, thành phố Hải Dương 27 ca, huyện Kim Thành 7 ca.