Hưng Yên ghi nhận một ca mắc Covid-19 là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam, sau khi tiếp xúc gần với F0, F1 ở ‘ổ dịch’ Cẩm Giàng (Hải Dương)

Hưng Yên ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Sáng 19/2, Tuổi Trẻ dẫn lời bà Đào Thị Hiền, phó chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện một nam công nhân làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long II) dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp anh P.H.N. (ở TT Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Anh N. đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/2.

Theo lịch trình di chuyển của anh N., ngày 1/2, anh N. có đến công ty làm việc và khoảng 10h thì anh N. có nhận được thông tin từ người nhà là những người hàng xóm của anh đang được đưa đi cách ly. Do anh N. có tiếp xúc gần những người này trong những ngày trước đó nên công ty cho anh N. nghỉ việc từ ngày 1/2 đến nay chưa đi làm lại.

Anh N. về nơi cư trú khai báo y tế và được phân loại F2, cách ly tại nhà.

Đến ngày 6/2, F1 của anh N. là anh H. dương tính với Covid-19

Ngày 10/2, anh N. có triệu chứng sốt.

Ngày 15/2, anh N. được lấy mẫu xét nghiệm và nghi ngờ dương tính với Covid-19.

Ngày 16/2, anh N. được đưa đến bệnh viện đa khoa Gẽ (Hải Dương) để theo dõi và điều trị.

Bà Hiền cho biết ngày 18/2, sau khi nhận được thông tin, huyện đã truy vết, rà soát được 28 trường hợp tiếp xúc gần với anh N. ở công ty và trên xe. Đồng thời huyện đã phun khử khuẩn toàn bộ nơi sinh sống, làm việc của những người tiếp xúc gần với anh N.

Ngày 18/2, UBND tỉnh Hưng Yên có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam.

F1 của anh N. hút chung điếu cày

Theo Người Đưa Tin, cùng ngày, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, sau khi nhận được báo cáo nhanh của phòng y tế huyện về trường hợp dương tính của anh P.H.N., địa phương đã rà soát được người tiếp xúc gần với anh N. là anh B.V.L, 28 tuổi, ở xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên).

Theo ông Nam, anh L. được xác định là F1 của anh N. do làm cùng công ty, hai người này ngồi hút chung điếu cày cùng nhau.

Sau khi công ty nhận được thông tin trường hợp tiếp xúc với anh N., đã cho anh L. nghỉ làm.

“Khi được nghỉ làm trở về địa phương, anh L. không tự giác khai báo, cố tình giấu dù chúng tôi tuyên truyền, vận động trên loa phát thanh nhiều lần. Đến khi chúng tôi nhận được thông tin của huyện gửi về mới biết được anh L. có tiếp xúc gần với anh N. nên đã cho người xuống rà soát, khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung từ hôm qua”, ông Nam nói.

Hiện, chưa có kết quả xét nghiệm của anh L. Trong ngày hôm nay, chính quyền sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp có tiếp xúc với F1.