Sau khi đi thăm viếng, chia buồn với gia đình một đồng đội cũ vừa qua đời do bỏng nặng, Trần Công Thành (ở thôn Nội Lang Nam, xã Nam Hải) và Trương Văn Thùy (ở thôn Hướng Tân, xã Nam Hà) cùng 21 tuổi, được người dân phát hiện tử vong cạnh xe máy dưới mương nước.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện lãnh đạo UBND xã Nam Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) cho biết: “Cháu Thành mới ra quân cuối năm ngoái, nghe mọi người nói tối qua cháu cùng bạn đi hỏi viếng bạn lính mới mất vì bỏng nặng là người ở xã Nam Thắng, đến sáng nay thì gia đình nhận tin dữ. Gia đình, chính quyền địa phương đang chuẩn bị lo hậu sự cho cháu”.

Hiện trường vụ việc hai thanh niên thiệt mạng dưới mương nước.
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Còn đại diện Đoàn Thanh niên xã Nam Thắng (huyện Tiền Hải, Thái Bình) cho biết, người bạn lính vừa mới qua đời của hai nạn nhân tên là Bùi Văn Huy (21 tuổi, ở thôn Tân Hưng 2, xã Nam Thắng).

“Trước đó, Huy bị bỏng nặng trong lúc đi làm việc ở Hải Phòng. Hoàn cảnh gia đình Huy rất khó khăn, bố đã mất, chỉ còn mẹ và hai chị gái. Sau thời gian điều trị bỏng nặng ở Hà Nội, đến sáng 9/3, em đã không qua khỏi.

Từ chiều qua thì có nhiều bạn học cũ, bạn cùng tiểu đội đã đến để nhìn Huy lần cuối. Trong đó, có 2 bạn, một người ở xã Nam Hà, một người ở xã Nam Hải, nghe nói tối qua trên đường đến thăm viếng đồng đội cũ thì gặp chuyện chẳng lành”, đại diện Đoàn Thanh niên xã Nam Thắng cho hay.

Trước đó, theo báo Giao thông, sáng ngày 10/3, người dân thôn Hữu Vi Nam, xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, phát hiện chiếc xe máy ở dưới mương nước nội đồng giáp ranh giữa thôn Hữu Vi, Xã Nam Chính với xã Nam Trung, huyện Tiền Hải.

Nghĩ là có chuyện chẳng lành, người dân xuống kiểm tra thì phát hiện cánh tay người nổi lên bên cạnh chiếc xe máy, liền thông báo đến chính quyền địa phương.

Sau đó, chiếc xe máy cùng với thi thể của hai nam thanh niên là Thành và Thuỳ nhanh chóng được trục vớt.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.