Ngày 10/5 Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biến trở lại với 34 ca sau khi xuất hiện ổ lây nhiễm mới ở Itaewon. Seoul yêu cầu các quán bar, vũ trường, hộp đêm phải tạm dừng, đồng thời truy dấu 1.500 ca F1.

Trước đó, vào khuya ngày 1/5, thanh niên 29 tuổi nhiễm nCoV đã đến tổng cộng 5 quán bar tại khu phố sầm uất nổi tiếng Itaewon thuộc quận Yongsan, thành phố Seoul.

Hãng Yonhap dẫn báo cáo sơ bộ của quận Yongsan, nơi có khu phố Tây sầm uất Itaewon, ước tính trong thời gian từ ngày 1/5 đến nay có khoảng 7.200 người đã ghé thăm 5 câu lạc bộ và quán bar, nơi bệnh nhân nam 29 tuổi có mặt. Trong đó, 1.500 người được xác định là tiếp xúc gần.

Quán bar khu phố Tây sầm uất Itaewon
Một quán bar ở Seoul mà bệnh nhân nam 29 tuổi đã tới – ảnh trên Báo mới.

Tính đến tối 9/5, giới chức trách thành phố Seoul xác nhận đã có 41 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến các quán bar ở Itaewon. Trong đó tới 27 người ở Seoul, 7 người ở Gyeonggi, 5 người ở Incheon, 2 người còn lại ở Busan và Đảo Jeju.

Trước nguy cơ bùng phát ổ dịch mới ở thủ đô Seoul, ngày 9/5, Thị trưởng Park Won Soon của thành phố này đã ban hành mệnh lệnh hành chính yêu cầu các quán bar, vũ trường, hộp đêm trên toàn thành phố phải tạm thời dừng mọi hoạt động. Đồng thời giới chức y tế Hàn Quốc đang kêu gọi người đã từng ghé các địa điểm trên cần đi xét nghiệm và tự cách ly ở nhà để tránh lây nhiễm tiếp ra cộng đồng.

Hiện cơ quan y tế Hàn Quốc vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho bệnh nhân 29 tuổi này do người này không có tiền sử đi du lịch nước ngoài và vẫn chưa được xác nhận đã từng tiếp xúc với người nhiễm nCoV hay không.

Chính quyền thành phố Seoul đang truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến các quán bar thông qua camera an ninh và lịch sử giao dịch thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thị trưởng Park Won Soo cho biết vẫn chưa liên lạc với 1.300 người trong diện nghi nhiễm này.

Life today dẫn số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, đã xác nhận tổng cộng 54 ca nhiễm có liên quan đến các quán bar ở khu Itaewon, Seoul, nơi được cho là ổ dịch mới của Hàn Quốc. Trong đó ít nhất 43 người từng đến các địa điểm giải trí về đêm có liên quan đến bệnh nhân nam 29 tuổi nhiễm nCoV và 11 người có tiếp xúc với người đã tới khu vực này. Tính đến trưa 10/5 Hàn Quốc có hơn 10.800 người nhiễm nCoV, 19, 256 ca tử vong và hơn 9.500 người khỏi bệnh.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.