Chiều 10/6, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, nhiều hành khách trên chuyến bay từ Malaysia về nước vẫn chưa hết hoảng sợ sau pha hạ cánh hụt trên đường băng.

Zing đưa tin, chuyến bay này của Hãng Air Asia cất cánh tại sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) lúc 10h30 ngày 10/6, đến 12h15 cùng ngày thì hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi hạ cánh cách đường băng tầm 10m thì máy bay lại bất ngờ vút lên. Phải mất ít phút sau máy bay mới quay vòng trở lại để đáp xuống.

Hành khách N.M.V. trên chuyến bay này cho biết trên báo Tuổi Trẻ: “Máy bay chỉ còn cách mặt đất chừng 5-10m thì không biết vì lý do gì bất ngờ rú lên rồi vút lên cao trở lại. Hành khách ai cũng hết hồn vì hầu như chưa ai gặp trường hợp này bao giờ”.

Anh V. cũng chia sẻ rằng sau khi hạ cánh trễ, phi hành đoàn có xin lỗi hành khách và giải thích phi hành đoàn nghi ngờ có hiện tượng gió đứt tại loa hạ cánh nên quyết định bay lên lại rồi sau đó mới hạ cánh.

Thông tin với báo chí, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung xác nhận, việc tàu bay phải bay lại để đảm bảo an toàn cho hành khách là quyết định của tổ lái không liên quan đến Trung tâm điều hành sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Việc máy bay hạ cánh xuống gần đường băng rồi vút lên không phải là trường hợp hiếm gặp. Hành động này cũng hay diễn ra khi có các hiện tượng thời tiết xấu, trang thiết bị không ổn định hoặc xuất hiện các vật ngoại lai, động vật xâm nhập đường cất hạ cánh có ảnh hưởng trực tiếp đến đến an toàn của chuyến bay.