Người dẫn chương trình nổi tiếng Sean Hannity của Fox News bình luận rằng Tổng thống Joe Biden có thể cần nghỉ ngơi sau ngày đầu tiên nắm quyền, ông ấy đã mất kiên nhẫn khi đối mặt với câu hỏi của phóng viên.

“Rõ ràng, một câu hỏi nghiêm túc từ một phóng viên là quá sức đối với ông ấy,” ông Hannity nói trên chương trình Fox News hôm 21/1. 

Theo the BL, bình luận trên được đưa ra sau sự việc phóng viên Zeke Miller của tờ Associated Press hỏi ông Biden rằng liệu mục tiêu tiêm vắc xin ngừa virus ĐCSTQ có nên đặt “cao hơn” để khuyến khích nhiều người Mỹ đi tiêm chủng hơn hay không.

Ông Biden đã đáp lại kịch liệt rằng: “Khi tôi thông báo, mọi người đều nói là không thể. Thôi nào, hãy để tôi nghỉ ngơi đi”.

Trước phản ứng này, người dẫn chương trình Fox News nói rằng: “Vâng, tân tổng thống đã cho chúng tôi câu trả lời chính thức đầu tiên là ‘Thôi nào’ ”.

Trước đó, tổng thống 78 tuổi này đã thông báo về kế hoạch sử dụng 100 triệu liều vắc xin trong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ. 

Ông Hannity nhấn mạnh rằng: “Cả nước sẽ bị sốc tối nay, thưa ngài Joe yếu đuối, đã kiểm tra nhận thức. Tôi biết điều này vượt quá thời gian đi ngủ của ngài. Có lẽ bạn nên cân nhắc đứng lên chống lại chủ nghĩa cấp tiến trong đảng của mình và kết thúc trò chơi đố chữ ngay bây giờ”.

Chính quyền Trump đã sản xuất thành công vaccine ngừa CoVID-19 trong thời gian kỷ lục 9 tháng. Công việc của ông Biden hiện giờ chỉ là tiếp tục việc tiêm chủng mà cựu Tổng thống Donald Trump đã thực hiện trên khắp đất nước, vốn đã đạt được khoảng 15,1 triệu người.

Ngày đầu tiên của chính quyền Biden được đánh dấu bằng việc ký hơn 17 lệnh hành pháp nhằm phá hủy thành tựu của cựu Tổng thống Trump. Động thái này đã nhận nhiều lời chỉ trích và sự phẫn nộ.

Nhà báo Ý Cesare Sacchetti đã lưu ý đến sự vắng mặt các cuộc biểu tình chúc mừng chiến thắng của Biden từ những người theo chủ nghĩa toàn cầu.

“Một trong những thành viên nổi bật nhất của nhóm người theo chủ nghĩa toàn cầu như George Soros đã không nói gì về ‘chiến thắng’ của Biden,” nhà báo Ý Cesare Sacchetti viết trên Twitter.

“Ông ấy không hề vui mừng hay thoải mái. Nếu chủ nghĩa toàn cầu chắc chắn “đã thắng”, tại sao hệ thống này dường như lại không chắc chắn về điều đó? ”, ông Sacchetti đặt câu hỏi.